Tìm m để ptrinh sau có $4$ nghiệm phân biệt $x^4+8x^3-64x+4-2m=0$
ngocanh2572003 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng hai 2018 341 287 101 21 Vĩnh Phúc thcs vĩnh tường 17 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để ptrinh sau có $4$ nghiệm phân biệt $x^4+8x^3-64x+4-2m=0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để ptrinh sau có $4$ nghiệm phân biệt $x^4+8x^3-64x+4-2m=0$
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 17 Tháng mười 2018 #2 Bạn thay t = [tex]x^2[/tex] rồi nó tự ra à bạn Reactions: ngocanh2572003 and Tôi yêu bầu trời
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 17 Tháng mười 2018 #3 ngocanh2572003 said: Tìm m để ptrinh sau có 4 nghiệm phân biệt x^4+8x^3-64x+4-2m=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4+8x^3-64x+4-2m=0\Leftrightarrow (x^2+4x)^2-16x^2-64x+4-2m=0\Leftrightarrow (x^2+4x)^2-16(x^2+4x)-2m=0[/tex] Đặt: [tex]x^2+4x=a[/tex] Khi dó ta có: [tex]a^2-16a-2m=0[/tex] Đến đây ez rồi nhé cậu! :3 Reactions: ngocanh2572003, phuongdaitt1 and Phuong Vi
ngocanh2572003 said: Tìm m để ptrinh sau có 4 nghiệm phân biệt x^4+8x^3-64x+4-2m=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4+8x^3-64x+4-2m=0\Leftrightarrow (x^2+4x)^2-16x^2-64x+4-2m=0\Leftrightarrow (x^2+4x)^2-16(x^2+4x)-2m=0[/tex] Đặt: [tex]x^2+4x=a[/tex] Khi dó ta có: [tex]a^2-16a-2m=0[/tex] Đến đây ez rồi nhé cậu! :3