X^4-3x^2+6(cm vo nghiem)
Phan sse Học sinh Thành viên 25 Tháng tư 2018 14 1 21 30 Bà Rịa - Vũng Tàu Rrrrfftr 9 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^4-3x^2+6(cm vo nghiem)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^4-3x^2+6(cm vo nghiem)
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 9 Tháng năm 2018 #2 Đặt t = x^2 thì phương trình tương đương với t^2 - 3t + 6 = 0; do Delta < 0 <=> Hệ vô nghiệm, từ đó hệ gốc vô nghiệm Reactions: besttoanvatlyzxz
Đặt t = x^2 thì phương trình tương đương với t^2 - 3t + 6 = 0; do Delta < 0 <=> Hệ vô nghiệm, từ đó hệ gốc vô nghiệm
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 9 Tháng năm 2018 #3 Phan sse said: X^4-3x^2+6(cm vo nghiem) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^4 - 3x^2 + 6 \\ = x^4 - 1,5x^2 - 1,5x^2 + 2,25 + 3,75 \\ = x^2(x^2 - 1,5) - 1,5(x^2 - 1,5) + 3,75 \\ = (x^2 - 1,5)^2 + 3,75 \\ (x^2 - 1,5)^2 \ge 0 \Rightarrow (x^2 - 1,5)^2 + 3,75 \ge 3,75 > 0 $ Vậy đa thức vô nghiệm Reactions: Tạ Đặng Vĩnh Phúc, besttoanvatlyzxz and hdiemht
Phan sse said: X^4-3x^2+6(cm vo nghiem) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^4 - 3x^2 + 6 \\ = x^4 - 1,5x^2 - 1,5x^2 + 2,25 + 3,75 \\ = x^2(x^2 - 1,5) - 1,5(x^2 - 1,5) + 3,75 \\ = (x^2 - 1,5)^2 + 3,75 \\ (x^2 - 1,5)^2 \ge 0 \Rightarrow (x^2 - 1,5)^2 + 3,75 \ge 3,75 > 0 $ Vậy đa thức vô nghiệm
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 9 Tháng năm 2018 #4 Blue Plus said: $ x^4 - 3x^2 + 6 \\ = x^4 - 1,5x^2 - 1,5x^2 + 2,25 + 3,75 \\ = x^2(x^2 - 1,5) - 1,5(x^2 - 1,5) + 3,75 \\ = (x^2 - 1,5)^2 + 3,75 \\ (x^2 - 1,5)^2 \ge 0 \Rightarrow (x^2 - 1,5)^2 + 3,75 \ge 3,75 > 0 $ Vậy đa thức vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xem bạn giải mình mới ngộ ra một điều là cách mình làm ở trên chưa phù hợp với [Toán 7]. Thanks bạn Reactions: Blue Plus and besttoanvatlyzxz
Blue Plus said: $ x^4 - 3x^2 + 6 \\ = x^4 - 1,5x^2 - 1,5x^2 + 2,25 + 3,75 \\ = x^2(x^2 - 1,5) - 1,5(x^2 - 1,5) + 3,75 \\ = (x^2 - 1,5)^2 + 3,75 \\ (x^2 - 1,5)^2 \ge 0 \Rightarrow (x^2 - 1,5)^2 + 3,75 \ge 3,75 > 0 $ Vậy đa thức vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xem bạn giải mình mới ngộ ra một điều là cách mình làm ở trên chưa phù hợp với [Toán 7]. Thanks bạn
nhokoccun Học sinh chăm học Thành viên 30 Tháng mười 2017 174 49 66 21 Vĩnh Phúc THCS Tam Đảo 9 Tháng năm 2018 #5 vinhphuctadang@gmail.com said: Đặt t = x^2 thì phương trình tương đương với t^2 - 3t + 6 = 0; do Delta < 0 <=> Hệ vô nghiệm, từ đó hệ gốc vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lớp 7 đã học delta đâu
vinhphuctadang@gmail.com said: Đặt t = x^2 thì phương trình tương đương với t^2 - 3t + 6 = 0; do Delta < 0 <=> Hệ vô nghiệm, từ đó hệ gốc vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lớp 7 đã học delta đâu