giải phương trình x(2x=9) = 3x(x-5) giúp e nhé ths trc nga~~~
E emina 18 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình x(2x=9) = 3x(x-5) giúp e nhé ths trc nga~~~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình x(2x=9) = 3x(x-5) giúp e nhé ths trc nga~~~
T thaolovely1412 18 Tháng hai 2014 #2 Ta có: x(2x-9)=3x(x-5) \Leftrightarrow x(2x-9)-3x(x-5)=0 \Leftrightarrow x( 2x-9 -3x+15) =0 \Leftrightarrow x=0 hoặc 6-x=0 \Leftrightarrow x=0; x=6
Ta có: x(2x-9)=3x(x-5) \Leftrightarrow x(2x-9)-3x(x-5)=0 \Leftrightarrow x( 2x-9 -3x+15) =0 \Leftrightarrow x=0 hoặc 6-x=0 \Leftrightarrow x=0; x=6