E
edodeptrai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Theo mình đc biết khi giải $x^2+4x+7=0$ thì ko có nghiệm (chắc chắn), giải $\Delta = -12$
rồi kết luận vô nghiệm. Nhưng mới đây thầy dạy Toán bên mình nói có nghiệm, bằng cách ra $-12$ thì suy ra $12i^2 (i= -1)$ rồi suy ra $\sqrt{\Delta}$
Tính $x_1 = -2+\sqrt{3}i; x_2= -2-\sqrt{3}i$
Có nghiệm là như thế!?
rồi kết luận vô nghiệm. Nhưng mới đây thầy dạy Toán bên mình nói có nghiệm, bằng cách ra $-12$ thì suy ra $12i^2 (i= -1)$ rồi suy ra $\sqrt{\Delta}$
Tính $x_1 = -2+\sqrt{3}i; x_2= -2-\sqrt{3}i$
Có nghiệm là như thế!?
Last edited by a moderator: