Toán 7 X^2+4x+2018(chung minh da thuc nay khong co nghiem)

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
X^2+4x+2018(chung minh khong co da thuc)
[tex]x^2+4x+2018[/tex]
[tex]=x^2+2x+2x+4+2014[/tex]
[tex]=x(x+2)+2(x+2)+2014[/tex]
[tex]=(x+2)(x+2)+2014[/tex]
[tex]=(x+2)^2+2014[/tex]
-Ta có: [tex](x+2)^2\geq 0[/tex]
[tex]2014>0[/tex]
[tex]\Rightarrow (x+2)^2+2014>0[/tex]
-Vậy: đa thức vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom