chứng minh x^2-2x+2 luôn dương với mọi gt của x
1 10ha1202cnvnh@gmail.com Học sinh Thành viên 17 Tháng mười 2018 40 6 21 22 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh x^2-2x+2 luôn dương với mọi gt của x Reactions: hoa du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh x^2-2x+2 luôn dương với mọi gt của x
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 22 Tháng mười 2018 #2 10ha1202cnvnh@gmail.com said: chứng minh x^2-2x+2 luôn dương với mọi gt của x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2-2x+2=(x^2-2x+1)+1=(x-1)^2+1> 0[/tex] Suy ra đpcm Reactions: realme427, Tống Huy and Blue Plus
10ha1202cnvnh@gmail.com said: chứng minh x^2-2x+2 luôn dương với mọi gt của x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2-2x+2=(x^2-2x+1)+1=(x-1)^2+1> 0[/tex] Suy ra đpcm
hungctcsx12 Học sinh Thành viên 18 Tháng chín 2018 346 75 36 20 Hà Tĩnh thcs sơn hà 22 Tháng mười 2018 #3 10ha1202cnvnh@gmail.com said: chứng minh x^2-2x+2 luôn dương với mọi gt của x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tách 2 ra = 1+1 rồi ta được hằng đẳng thức thứ hai
10ha1202cnvnh@gmail.com said: chứng minh x^2-2x+2 luôn dương với mọi gt của x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tách 2 ra = 1+1 rồi ta được hằng đẳng thức thứ hai
Nấm Mập Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2018 44 37 16 Thái Nguyên THCS Phú Xuyên 22 Tháng mười 2018 #4 x^2-2x+2 =(x^2-2x+1)+1 =(x-1)^2+1 ta có (x-1)^2>= 0 nên (x-1)^2+1>=1 hay x^2-2x+2>=0 nên luôn dương Reactions: Love2♥24❀8♥13maths♛
Tống Huy Cựu TMod Cộng đồng Thành viên 25 Tháng sáu 2018 4,084 7,245 691 19 Hà Tĩnh THPT Lê Hữu Trác 22 Tháng mười 2018 #5 [tex]x^2 - 2x + 2 = (x^2 - 2x + 1) + 1 = (x^2 - 2x + 1^2 ) + 1 = (x-1)^2 + 1[/tex] Trong đó : [tex](x-1)^2 \geq 0[/tex] Và 1 > 0 [tex]\rightarrow (x-1)^2 + 1 > 0[/tex] (đpcm)
[tex]x^2 - 2x + 2 = (x^2 - 2x + 1) + 1 = (x^2 - 2x + 1^2 ) + 1 = (x-1)^2 + 1[/tex] Trong đó : [tex](x-1)^2 \geq 0[/tex] Và 1 > 0 [tex]\rightarrow (x-1)^2 + 1 > 0[/tex] (đpcm)
tranngochan05@gmail.com Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2018 163 28 26 19 Hà Nội Trường THCS Trung Tú 22 Tháng mười 2018 #6 bài này dễ thôi. Bạn tách 2=1+1 là được. x^2-2x+2 =(x^2-2x+1)+1 =(x-1)^2+1 Vì (x-1)^2>=0; 1>0 nên x^2-2x+2 luôn dương với mọi x
bài này dễ thôi. Bạn tách 2=1+1 là được. x^2-2x+2 =(x^2-2x+1)+1 =(x-1)^2+1 Vì (x-1)^2>=0; 1>0 nên x^2-2x+2 luôn dương với mọi x
Bùi Thị Diệu Linh Cựu Mod Cộng Đồng Thành viên 5 Tháng chín 2017 2,748 6,413 651 Quảng Ninh THPT Lê Hồng Phong 22 Tháng mười 2018 #7 10ha1202cnvnh@gmail.com said: chứng minh x^2-2x+2 luôn dương với mọi gt của x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^2 - 2x + 2 = (x^2 - 2x + 1) + 1 = (x-1)^2 + 1 Với mọi x, có (x - 1)^2 >= 0 <=> (x - 1)^2 + 1 >= 1 Mà 1 > 0 => x^2 - 2x + 2 > 0 với mọi x (đccm)
10ha1202cnvnh@gmail.com said: chứng minh x^2-2x+2 luôn dương với mọi gt của x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^2 - 2x + 2 = (x^2 - 2x + 1) + 1 = (x-1)^2 + 1 Với mọi x, có (x - 1)^2 >= 0 <=> (x - 1)^2 + 1 >= 1 Mà 1 > 0 => x^2 - 2x + 2 > 0 với mọi x (đccm)