Toán 10 $|x +1| = x^3 - x +1$

Đỗ Minh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
115
81
61

Attachments

  • duy.PNG
    duy.PNG
    1.5 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài hơi rối, mọi người giúp em nhé, cảm ơn mọi người nhiều nhiều!
$|x +1| = x^3 - x +1$
TH1: $x +1 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq -1$
PT $\Leftrightarrow x + 1 = x^3 -x + 1\\
\Leftrightarrow x^3 - 2x = 0\\
\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x= - \sqrt{2} (loại) \\ x = \sqrt{2} (t/m) \\ x = 0 (t/m) \end{matrix}\right.$

TH2: $x + 1 \leq 0 \Leftrightarrow x \leq -1$
PT $\Leftrightarrow -x - 1 = x^3 -x + 1 \\
\Leftrightarrow x^3 = -2$
$\Leftrightarrow x = \sqrt[3]{-2}$ (T/m)

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/

Đề: $|x +1| = x^3 - x +1$
 
Last edited:
Top Bottom