Toán 10 $x-1 \equiv \frac{1}{x^{n}} \equiv \frac{1}{n}$ (mod p)

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Đồng dư thức chỉ gồm các giá trị nguyên, nhưng trong đề của em lại có [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{n}[/TEX] chắc chắn không phải số nguyên.
Em kiểm tra lại đề được không?
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Đồng dư thức chỉ gồm các giá trị nguyên, nhưng trong đề của em lại có [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{n}[/TEX] chắc chắn không phải số nguyên.
Em kiểm tra lại đề được không?
Là $(x-1)x^{n} \equiv (x-1)n \equiv 1$ (mod p) á chị
$\frac{1}{x}$ là nghịch đảo mod p của x oạ
Em củm ưn ọaaa
 
Top Bottom