(x-1/2).(x+1/2).(4x-1) Rút gọn đa thức Nếu có thể thì phân tích đa thức thành nhân tử
0343094018 Học sinh mới Thành viên 8 Tháng sáu 2021 4 4 6 Đắk Nông THCS Lý Thường Kiệt 11 Tháng sáu 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-1/2).(x+1/2).(4x-1) Rút gọn đa thức Nếu có thể thì phân tích đa thức thành nhân tử
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-1/2).(x+1/2).(4x-1) Rút gọn đa thức Nếu có thể thì phân tích đa thức thành nhân tử
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 11 Tháng sáu 2021 #2 0343094018 said: (x-1/2).(x+1/2).(4x-1) Rút gọn đa thức Nếu có thể thì phân tích đa thức thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây đã phân tích đa thức thành nhân tử rồi nhé Không biết bạn có ghi nhầm đề không nhỉ? Reactions: Nguyễn Linh_2006, Duy Quang Vũ 2007 and Junery N
0343094018 said: (x-1/2).(x+1/2).(4x-1) Rút gọn đa thức Nếu có thể thì phân tích đa thức thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây đã phân tích đa thức thành nhân tử rồi nhé Không biết bạn có ghi nhầm đề không nhỉ?
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 11 Tháng sáu 2021 #3 0343094018 said: (x-1/2).(x+1/2).(4x-1) Rút gọn đa thức Nếu có thể thì phân tích đa thức thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x-\frac{1}{2}).(x+\frac{1}{2}).(4x-1)=(x^2-\frac{1}{4}).(4x-1)=4x^3-x^2-x+\frac{1}{4}=\frac{16x^3-4x^2-4x+1}{4}=\frac{4x^2(4x-1)-(4x-1)}{4}=\frac{(4x-1)(4x^2-1)}{4}[/tex] ... Đến đấy rồi không biết rút gọn như nào nữa .-. Reactions: kaede-kun and kido2006
0343094018 said: (x-1/2).(x+1/2).(4x-1) Rút gọn đa thức Nếu có thể thì phân tích đa thức thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x-\frac{1}{2}).(x+\frac{1}{2}).(4x-1)=(x^2-\frac{1}{4}).(4x-1)=4x^3-x^2-x+\frac{1}{4}=\frac{16x^3-4x^2-4x+1}{4}=\frac{4x^2(4x-1)-(4x-1)}{4}=\frac{(4x-1)(4x^2-1)}{4}[/tex] ... Đến đấy rồi không biết rút gọn như nào nữa .-.
hoàng việt nam Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng mười hai 2018 103 878 106 Nghệ An THCS Cao Xuân Huy 11 Tháng sáu 2021 #4 Junery N said: [tex](x-\frac{1}{2}).(x+\frac{1}{2}).(4x-1)=(x^2-\frac{1}{4}).(4x-1)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đến đây sao anh ko nhân 4 rồi chia 4 là ra cái cuối. [TEX](x^2-\frac{1}{4}).(4x-1)=\frac{(4x^2-1).(4x-1)}{4}[/TEX] Reactions: Junery N
Junery N said: [tex](x-\frac{1}{2}).(x+\frac{1}{2}).(4x-1)=(x^2-\frac{1}{4}).(4x-1)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đến đây sao anh ko nhân 4 rồi chia 4 là ra cái cuối. [TEX](x^2-\frac{1}{4}).(4x-1)=\frac{(4x^2-1).(4x-1)}{4}[/TEX]