Can you help me making outline for me?
Topic: " Environmental pollution is one of the most serious proplems nowadays. What do you think goverments and everyone should do to save the environment?
ẤU TRÚC CỦA MỘT ĐOẠN VĂN
A.mờ bài
. The topic sentence (câu chủ đề)
- Là câu đầu đoạn văn và cũng là câu quan trọng nhất trong đoạn.
- Câu này nêu vắn tắt nội dung mà đoạn văn sắp trình bày.
có thể là In my opinion,.......
hoặc
- Các cụm từ dùng để diễn đạt controlling idea (Ý tưởng chủ đạo)
Two main types (2 loại chính)
Three groups (3 nhóm)
The following (như sau)
Several problems (nhiều vấn đề)
Several ways (nhiều cách)
Two aims (2 mục tiêu)
Results (các kết quả)
Several reasons (nhiều lí do)
Four steps (4 bước)
Two classes (2 nhóm)
These disadvantages (những bất lợi sau đây)
Three main causes (3 nguyên nhân chính)
Three characteristics (3 đặc điểm)
Three effects (3 hậu quả)
Three kinds (3 loại)
b. Phần thân bài
Firstly,......liệt kê các ý ra
Secondly...
ngoài Firstly Secondly có thể thêm =Moreover.........Furthermore
.......... Also (tương tự như thế)...........
Generally (nhìn chung) ........ Furthermore (hơn nữa) ........
To be sure (chắc chắn rằng) ........ Additionally (thêm vào đó) ......... lastly (cuối cùng)
.......... just in the same way (tương tự như thế) ......... Finally (cuối cùng)
Basically (Cơ bản thì) .............. Similarly (tương tự như thế) .............. As well (Đồng thời)
để hay hơn
cuối cùng là Finally.........
cKết bài
in short
in conclusion
In a nutshell
=> Các cụm này đều có nghĩa là : nói tóm lại thì, cuối cùng thì, nói một cách ngắn gọn thì
Consequently: Cho nên
It is evident that = It is apparent that = It goes without saying that = Without a doubt = Needless to say (rõ ràng rằng)
đó là dàn bài cơ bản nha bạn
