English THCS Words with Prepositions

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
Ashamed of : xấu hổ.
Busy with : bận với
Conscious of : nhận thức về ST , chú ý ST
Friendly to / towards
Jealous of
: ganh tỵ
Relevant to : liên quan
Good to / of / about = kind
Short with SB = rude
Short of = Short on = Not enough
Short for ST = name/word
Useful to SB
Useful for ST
An example of
An exception of
An Opinion of / about / on
A Question of
A Reaction to
: biểu hiện
Believe in
Comment about/ on
Contrast to
: đối chiếu , tương phản.
Decide on
Dedicate ST to SB
Mean to :
nghĩa là
Relate to
Think about

P/S: có chỗ nào không hiểu thì hãy hỏi lại chị nhé .Chúc em học tốt . ^^( BTW do chị khó ngủ nên ngồi giải bài cho em.:D )
 

Phí Đình Quân

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
109
29
26
19
Hà Nội
THCS Tích Giang
Ashamed of : xấu hổ.
Busy with : bận với
Conscious of : nhận thức về ST , chú ý ST
Friendly to / towards
Jealous of
: ganh tỵ
Relevant to : liên quan
Good to / of / about = kind
Short with SB = rude
Short of = Short on = Not enough
Short for ST = name/word
Useful to SB
Useful for ST
An example of
An exception of
An Opinion of / about / on
A Question of
A Reaction to
: biểu hiện
Believe in
Comment about/ on
Contrast to
: đối chiếu , tương phản.
Decide on
Dedicate ST to SB
Mean to :
nghĩa là
Relate to
Think about

P/S: có chỗ nào không hiểu thì hãy hỏi lại chị nhé .Chúc em học tốt . ^^( BTW do chị khó ngủ nên ngồi giải bài cho em.:D )
em tưởng ví dụ cho cái gì thì là An example for ạ??
 

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
em tưởng ví dụ cho cái gì thì là An example for ạ??
For example mới là ví dụ cho cái gì đấy em.
Sau example là giới từ of mang nét nghĩa là : một cái gì đó chẳng hạn như là một vật thể , một thực tế , một trường hợp mà để thể hiện , giải thích cho những gì bạn nói (something such as an object, a fact or a situation that shows, explains or supports what you say ( Oxford Dictionary ) ) nó còn rất nhiều nét nghĩa nhưng tổng quát thì nét nghĩa của nó cũng hơi tương quan với nhau , nếu em muốn biết thêm thì hãy tra từ điển oxford để biết thêm nhé ^^ , thôi sẵn tiện để chị đưa luôn cho ^^.
Nét nghĩa 2 : Một điều mà tiêu biểu hoặc tượng trưng cho một nhóm riêng biệt. ( a thing that is typical of or represents a particular group or set (Oxford Dictionary ) )
Nét nghĩa 3 : một người hoặc cách cư xử của họ mà được nghĩ rằng là một hình tượng tốt để người khác noi gương theo. ( a person or their behaviour that is thought to be a good model for others to copy ( Oxford Dictionary ) )
P/S: vẫn là như cũ , em có chỗ nào không hiểu thì cứ tự nhiên mà hỏi nhé . Chúc em học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Phí Đình Quân
Top Bottom