Nhật ký WiZ!

B

banhmi_va_keo

[YOUTUBE]m7tUS33rNWY[/YOUTUBE]
1. Tam giác ABC có độ dài 3 cạnh thỏa mãn a^{2008}=b^{2008}+c^{2008}
cm là tamgiacs nhọn.

từ hệ thức \Rightarrow a>b; a>c

[TEX]\Rightarrow 0 < \frac{b}{a}<1 ; 0 < \frac{c}{a} < 1[/TEX]

hệ thức đã cho [TEX]\Leftrightarrow 1=(\frac{b}{a})^{2008} +(\frac{c}{a})^{2008} < (\frac{b}{a})^2+(\frac{c}{a})^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow b^2+c^2 < a^2[/TEX]

theo định lý cosin thì cosA > 0 nên góc A nhọn

a là cạnh lớn nhất nên A là góc lớn nhất \Rightarrow đpcm


[TEX]2. cmr: \sqrt[2009]{a^{2009}+b^{2009}+c^{2009}} \leq \sqrt[2008]{a^{2008}+b^{2008}+c^{2008}}[/TEX]

đặt [TEX]\sqrt[2008]{a^{2008}+b^{2008}+c^{2008}} =t \geq 0 (1)[/TEX]

nếu t=0 thì a=b=c =0 \Rightarrow đúng

nếu t > 0 thì từ (1) ta có

[TEX](\frac{a}{t})^{2008} + (\frac{b}{t})^{2008} + (\frac{c}{t})^{2008}=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow / \frac{a}{t}/ \leq 1 ; / \frac{b}{t}/ \leq 1; / \frac{c}{t}/ \leq 1[/TEX]

và [TEX]\frac{a}{t})^{2009} + (\frac{b}{t})^{2009} + (\frac{c}{t})^{2009} \leq \frac{a}{t})^{2008} + (\frac{b}{t})^{2008} + (\frac{c}{t})^{2008} =1[/TEX]

hey [TEX]\sqrt[2009]{a^{2009}+b^{2009}+c^{2009}} \leq t^{2009}[/TEX]
\Rightarrow dpcm

 
Last edited by a moderator:
B

banhmi_va_keo

[YOUTUBE]w59lXSLXZ2Y&feature[/YOUTUBE]
sppppppppppppppppppppppppppppppp
kon nhớ ...............................................................aiiiiizzzzzzzzzz
 
G

giaosu_fanting_thientai

g1.jpg

g2.jpg

g3.jpg

g4.jpg


Qua blog lớp, lượm đc bài thơ hey về sự bất công trên cái thế giới nì. Bài thơ cô giáo tặng cả lớp nhân ngày...

Con đã học làm phép chia
Con tự tìm ra thương số
Con hãy tin mọi điều trong sách vở
Dẫu ngoài đời không giống thế đâu con!

Bầu trời kia lúc đục, lúc trong
Con sông quê khi đầy, khi cạn
Không có phép chia mưa khi nắng hạn
Không có phép chia đều no ấm yên lành

Nơi con hòa bình, nơi khác chiến tranh
Phía trước văn minh, đằng sau tăm tối
Người sang, kẻ hèn, người no, kẻ đói
Trên trái đất này hạnh phúc chẳng chia đều

Lớn lên rồi con sẽ hiểu tình yêu
Không tìm được dễ dàng như phép tìm thương số
Dẫu vậy, cha vẫn muốn con tin mọi điều trong sách vở
Bởi phép chia không có lỗi đâu con!

[YOUTUBE]xFxWEWMcArw[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

[YOUTUBE]mtDenhEJeKk&feature=player[/YOUTUBE]

.
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

Nhớ lại hum qua …:khi (114):
Giật mình tỉnh giấc lúc 11h53p sau 1 cơn đại ác mộng, chả hỉu sao nhớ đến nó làm j nhất là trong cái thời điểm k dành cho sự hoạt động của con ngừi như thế này :Mshiver:.
Chẳng hỉu sao dạo nì mình ấn tượng với những con số 1 cách ấn tượng như zậy. Bất kì số nào lọt vào mắt mình là y như rằng mình nhớ 1 cách rõ ràng, lạ lùng và chắc chắn là nhớ chính xác. Ngay cái đêm trước của đêm hum qua, ta mơ thấy 1 con đường rộng thênh thang nhưng vắng vô cùng, chỉ có ta chạy trên đó tìm 1 cái j đó…và cái j đó cũng đã đc tìm đc…hjz hjz xác-2-cô-gái, 2 ngừi có tên bằng tiếng anh, k phải 1 người ta bjk ở ngoài đời này mà trong mơ thì hình như rất thân với ta. Lật người cô ý lên- 1 khuôn mặt trắng dã và…máu…:M062:Ta nhớ rõ cô ý chết lúc 4h23p sáng:M031:
Hum qua ta lại mơ thấy những cảnh man rợ, kinh khủng và máu…và với cả những người không quen biết…ngày 9 tháng 11 năm 2009…:Mrofl:
Ta lại nhớ đến cô gái kia, nhớ tới cả trong những giấc mơ khác, có 1 bà lão k già lắm cứ nhìn ta cười + ánh mắt như thế nào nhờ? À…như mấy con yêu trên phim:M059:…lạnh cả người:Mshiver:…hình như trong nhà mình có cái j đang lởn vởn đâu đó thật :M026:… chứ tự nhiên làm sao ta lại như thế…:M014:Cô giáo dạy hóa bảo k đc xúc phạm đến những ngừi đã mất, kon xin lỗi…hjz…kon cũng k muốn đâu…:M_nhoc2_38:Thế là ol, chỉ bật 1 cái đèn duy nhất trên bàn…:-S
- Không dám quay lại đằng sau…biết đâu…mình nhìn thấy…1 người nào đó…đang ngồi trên giường mình…:khi (15):
- Không dám quay sang trái…biết đâu ngoài cửa kia có ai đó đang đập cửa đòi vào…:khi (165):
- Không dám nhìn sang phải biết đâu nhìn thấy ai đố đang co ro ở góc nhà…:M_nhoc2_38:
- Lạnh nhưng cũng k dám mở cái tủ quần áo, biết đâu trên mấy cái áo của mình có….đang nhìn xuống.:khi (103):8-X
- Không dám nhìn vào cái đồng hồ ở màn hình máy tính, phải lấy quyển sách che đi, vì sợ nhìn thấy 12:00- cái khoảnh khắc rùng rợn8-X, rồi lại nhớ có đứa bảo mình 12h3p mà ol trên mạng thế nào cũng gặp mama….:khi (47):
- Không dám vào yh, sợ người nó chiện với mình là…:khi (44):
- Không dám động đến cái điện thoại mà gọi cho ngừi khác, sợ tiếng nói đầu tiên là tiếng cười rùng rợn kia trong tiếng gió lao xao…:khi (105):
- Co chân lên và đừng nhìn xuống gầm bàn…:khi (135):
Tự thấy mình gan to đến mức nào khi mọi ngày, những lúc đêm như thế này, lạnh lẽo… ra ngoài sân thượng đứng cho đỡ buồn ngủ:khi (38):… sao k nghĩ đến trường hợp trong lúc nhìn vào màn đêm như thế mà có cái j hiện lên nhì?:khi (158)::khi (44): Đến lớp nghe sp nói mà cũng bùn cừi thiệt:” kon này, dạo này hey gặp ác mộng phải k? Bảo bố mẹ gọi thầy về mà giải hạn, nhìu lúc sp nhìn sang cứ thấy cái bóng lởn vởn trên sân thượng ý” Hy vọng sp nhìn thấy mình chứ k pải là…:khi (123):
Ở 1 mình khổ thế này chắc 2 mình còn khổ hơn, vì năm lớp 8 thầy dạy sinh đã từng kể 1 câu chuyện: Đứa con gái thấy lạnh quá, ôm lấy mẹ ngủ :”mẹ ơi con sợ quá!”-“ta đâu phải mẹ của mi”:M020::M062:…Chẳng còn tin ai ngoài mình lúc này cả.
Thui chit zùi...sợ...:khi (44)::khi (44)::khi (44):
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

Mọc giữa dòng sông xanh
Một bông hoa tím biếc
Ơi con chim chiền chiện
Hót chi mà vang trời
Từng giọt long lanh rơi
Tôi đưa tay hứng lại
Mùa xuân người cầm súng
Lộc dắt đầy trên lưng
Mùa xuân người ra đồng
Lộc trải dài nương lúa
Đất nước bốn nghìn năm
Vất vả và gian lao
Đất nước như vì sao
Vững vàng phía trước
Ta làm con chim hót
Ta làm 1 nhành hoa...​
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

Cứ như thế đi.......chẳng sao cả, chẳng sao hết................................
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

[YOUTUBE]pGmIQiGPnfk&feature[/YOUTUBE]
.
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

[YOUTUBE]a7UFm6ErMPU&feature[/YOUTUBE]

[YOUTUBE]-z8xhm4gHak[/YOUTUBE]

Tài năng thôi chứ chưa bằng chú Green..

[YOUTUBE]7MRC8wNSpq4[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom