Toán 7 $\widehat{AOB}=80^o; OC$ là phân giác $\widehat{AOB}$;... Tính $\widehat{EOM}$

phivui4b@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
17
1
21

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho góc AOB là 80°, OC là tia phân giác của AOB. Gọi OD là tia đối của tia OB, OE là tia đói của tia OC. Vẽ OM sao cho OM vuông góc với OD. Tính số đo EOM
$\widehat{AOC}=\widehat{BOC}=\dfrac12 \widehat{AOB}=40^o$
$\widehat{EOD}=\widehat{BOC}=40^o$ (đối đỉnh)
$\widehat{DOE}<\widehat{DOM}\Rightarrow OE$ nằm giữa $OD, OM$
$\Rightarrow \widehat{DOE}+\widehat{EOM}=\widehat{DOM}$
$\Rightarrow \widehat{EOM}=50^o$
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
$\widehat{AOC}=\widehat{BOC}=\dfrac12 \widehat{AOB}=40^o$
$\widehat{EOD}=\widehat{BOC}=40^o$ (đối đỉnh)
$\widehat{DOE}<\widehat{DOM}\Rightarrow OE$ nằm giữa $OD, OM$
$\Rightarrow \widehat{DOE}+\widehat{EOM}=\widehat{DOM}$
$\Rightarrow \widehat{EOM}=50^o$
:D hình như thiếu 1 trường hợp nữa!!! :D
OM vuông góc với OD thì có 2 trường hợp mà nhỉ!!! :D
trường hợp 1: M thuộc nửa mp bờ OB chứa điểm A
trường hợp 2: M thuộc nửa mp bờ OB ko chứa điểm A
TH1: M thuộc nửa mp bờ OB chứa điểm A
=> góc DOE=góc AOC (đối đỉnh)
mà góc AOC=góc BOC=1/2 góc BOC =1/2.80=40
=> góc DOE=40 độ
mà góc DOE+góc DOM=góc EOM
=> góc EOM=40+90=130
TH2: M thuộc nửa mp bờ OB ko chứa điểm A làm như Bờ Lu nha!!! :D
 
Last edited:

phivui4b@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
17
1
21
:D hình như thiếu 1 trường hợp nữa!!! :D
OM vuông góc với OD thì có 2 trường hợp mà nhỉ!!! :D
trường hợp 1: M thuộc nửa mp bờ OB chứa điểm A
trường hợp 2: M thuộc nửa mp bờ OB ko chứa điểm A
TH1: M thuộc nửa mp bờ OB chứa điểm A
=> góc DOE=góc AOC (đối đỉnh)
mà góc AOC=góc BOC=1/2 góc BOC =1/2.80=40
=> góc DOE=40 độ
mà góc DOE+góc DOM=góc EOM
=> góc EOM=40+90=130
TH2: M thuộc nửa mp bờ OB ko chứa điểm A làm như Bờ Lu nha!!! :D
cácban có thể vẽ hình giúp mk đc ko
 
Top Bottom