web hoc mai~ nay ko ai biet giai toan ak?

P

princezz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC có chiều cao AH và phân giác trong BD cắt nhau tại E. AH = 5, BD =6 và EH =1. Tính gần đúng ( chính xác đến 4 chữ số thập phân ) độ dài cạnh của tam giác ABC.

2-) Tìm chữ số thập phân thứ 12^2005 sau dấu phẩy. Khi chia 10000 cho 17.
3-) Tìm 11 số tự nhiên liên tiếp sao cho tổng bình phương các số đó là số chính phương.

:-SS:-SS:-SS
 
P

princezz

co ai biet ko giup voi, giup dj tui cho 2 ngan`, j dau mak tui nhien tui ko bêt giai bai` nay bey. bai nay kho qua ak
 
B

banhuyentrang123

đề nghị đặt cho đúng tiêu không là sẽ bị cảnh cáo do vi phạm quy định của diễn đàn
 
H

hobgoblin

Thôi thông cảm cho bạn ấy bài bạn ra sai đề hay sau ấy nhỉ chả tính ra được gì cả :))
 
D

doigiaythuytinh

1) Cho tam giác ABC có chiều cao AH và phân giác trong BD cắt nhau tại E. AH = 5, BD =6 và EH =1. Tính gần đúng ( chính xác đến 4 chữ số thập phân ) độ dài cạnh của tam giác ABC.

2-) Tìm chữ số thập phân thứ 12^2005 sau dấu phẩy. Khi chia 10000 cho 17.
3-) Tìm 11 số tự nhiên liên tiếp sao cho tổng bình phương các số đó là số chính phương.

:-SS:-SS:-SS

Bài 1:
Mình chỉ tính được mỗi AB thuj
Vì BE là phân giác góc ABH nên:
AB/ BH = AE / EH =4
==> AB= 4. BH
Áp dụng đl Pytago đv tg vuông ABH, tacó:
AB^2 - BH^2 = AH^2
==> 15 BH^2 = 5^2 = 25
Tới đây thì tính ra đc AB thuj:)
 
Top Bottom