War mathematical - battlefield Inequality

T

thienlong_cuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chém bài này đê

Cho các số thực dương a , b , c thoả mãn

[TEX]\sqrt{a} + \sqrt{b} + \sqrt{c} \geq \frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]C = \sqrt[3]{a^2 + \frac{1}{b^2}} + \sqrt[3]{b^2 + \frac{1}{c^2}} + \sqrt[3]{c^2 + \frac{1}{a^2}} \geq 3.\sqrt[3]{\frac{17}{4}}[/TEX]
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

chém bài này đê

Cho các số thực dương a , b , c thoả mãn

[TEX]\sqrt{a} + \sqrt{b} + \sqrt{c} \geq \frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]C = \sqrt[3]{a^2 + \frac{1}{b^2}} + \sqrt[3]{b^2 + \frac{1}{c^2}} + \sqrt[3]{c^2 + \frac{1}{a^2}} \geq 3.\sqrt[3]{\frac{17}{4}}[/TEX]
đề sai rồi
......................................................................
tiện thể góp bài này luôn
Cho a, b, c là các số thực k âm t/m a^2+b^2+c^2=a+b+c
C/m a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2 \leq ab+bc+ca
 
B

billy9797

đề sai rồi
......................................................................
tiện thể góp bài này luôn
Cho a, b, c là các số thực k âm t/m a^2+b^2+c^2=a+b+c
C/m a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2 \leq ab+bc+ca
đề sai chỗ nào vậy bạn

kết hợp gt,bdt<=>[TEX]a^4+b^4+c^4 \geq a^2+b^2+c^2[/TEX]
<=>[TEX](a^4+b^4+c^4)(a+b+c)(a+b+c)\geq (a^2+b^2+c^2)^3[/TEX](đúng)
 
T

thienlong_cuong

đề sai rồi
......................................................................
tiện thể góp bài này luôn
Cho a, b, c là các số thực k âm t/m a^2+b^2+c^2=a+b+c
C/m a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2 \leq ab+bc+ca

Vì sao sai m hãy nói đi
hay vì tao vô tâm chép nhầm
Nên vô tình , chép ngất lung tung (phổ nhạc theo Yêu Lại từ đầu)
Tui nhớ chép đúng mờ ! Tại bài ni thấy trong sách giải cách cồng kềnh quá nên hỏi xem ai có cách khác pro hơn ko !??
 
L

linhhuyenvuong

Vì sao sai m hãy nói đi
hay vì tao vô tâm chép nhầm
Nên vô tình , chép ngất lung tung (phổ nhạc theo Yêu Lại từ đầu)
Tui nhớ chép đúng mờ ! Tại bài ni thấy trong sách giải cách cồng kềnh quá nên hỏi xem ai có cách khác pro hơn ko !??
Trong quyển sách của tôi đề là:
[TEX] \sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c} \geq 3\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom