D
diarygalaxy_pisces
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Wanna và Gonna
Trong quá trình học tiếng Anh, chắc hẳn ít nhất một lần bạn gặp những từ như wanna, gonna …và bạn tự hỏi nghĩa của chúng là gì, cách dùng như thế nào.
Thực chất cả wanna và gonna là những từ lóng – slang, dùng trong văn nói, người ta ít dùng hoặc hầu như không dùng trong văn viết – loại văn phong mang tính trang trọng hơn.
Wanna + Infinitive / Noun
Wanna = want to
Examples: D’you wanna play football later? (= Do you want to play football later?)
Wanna go to the beach? (= Do you want to go to the beach?)
Wanna = want a
Examples: I wanna coffee. Shall we go to a café? (= I want a coffee)
Mum, I wanna chocolate bar! (= I want a chocolate bar)
Gonna + Infinitive
Gonna = going to
Examples: What are you gonna do about it? (= What are you going to do about it?)
Is he gonna call you? (= Is he going to call you?)
Thực chất cả wanna và gonna là những từ lóng – slang, dùng trong văn nói, người ta ít dùng hoặc hầu như không dùng trong văn viết – loại văn phong mang tính trang trọng hơn.
Wanna + Infinitive / Noun
Wanna = want to
Examples: D’you wanna play football later? (= Do you want to play football later?)
Wanna go to the beach? (= Do you want to go to the beach?)
Wanna = want a
Examples: I wanna coffee. Shall we go to a café? (= I want a coffee)
Mum, I wanna chocolate bar! (= I want a chocolate bar)
Gonna + Infinitive
Gonna = going to
Examples: What are you gonna do about it? (= What are you going to do about it?)
Is he gonna call you? (= Is he going to call you?)