vui học toán

T

taohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Tính giá trị của biểu thức sau:
A=2009x2009x20082008-2008x2008x20092009 : 2008x20072007

-Nhân dịp ngày quốc tế 1-6, nhà trường tổ chức cho 26 học sinh tiêu biểu của khối 3,khối 4, khối 5 đi thăm quan . Biết rằng số học sinh khối 5 gấp rưỡi số học sinh khối 4 và 3 lần số học sinh khối 4 bằng 4 lần số học sinh khối 3 . Hỏi mỗi khối được chọn bao nhiêu học sinh ?

-Tìm một số tự nhiên biết rằng số đó chia cho 4 dư 2, chia cho 9 cũng dư 2 và hiệu của hai thương đó bằng 340.
*Ai biết chỉ giùm tôi xin cảm ơn nhiều.
 
L

leanboyalone

- Tính giá trị của biểu thức sau:
A=2009x2009x20082008-2008x2008x20092009 : 2008x20072007

-Nhân dịp ngày quốc tế 1-6, nhà trường tổ chức cho 26 học sinh tiêu biểu của khối 3,khối 4, khối 5 đi thăm quan . Biết rằng số học sinh khối 5 gấp rưỡi số học sinh khối 4 và 3 lần số học sinh khối 4 bằng 4 lần số học sinh khối 3 . Hỏi mỗi khối được chọn bao nhiêu học sinh ?

-Tìm một số tự nhiên biết rằng số đó chia cho 4 dư 2, chia cho 9 cũng dư 2 và hiệu của hai thương đó bằng 340.
*Ai biết chỉ giùm tôi xin cảm ơn nhiều.

A=2009x2009x20082008-2008x2008x20092009:2008x20072007
A=2009x(2009x2008x10001-2008x2008x10001):2008x2007x10001
A=2009x2008x10001x(2009-2008):2008x2007x10001
A=2009x1:2007=2009:2007

Số học sinh khối 3 bằng 3/4 số học sinh khối 4.
Số học sinh khối năm bằng 3/2 số học sinh khối 4. Tức là số học sinh khối 4 bằng 2/3 số học sinh khối 5.
thế mà số học sinh khối 3 bằng 3/4 số học sinh khối 4 tức là bằng 3/4x2/3 số học sinh khối 5. Vậy số học sinh khối ba bằng =1/2 (vì 3/4x2/3=1/2)
Tóm lại 26 em học sinh gồm:
số học sinh khối 5+số học sinh khối 4+số học sinh khối 3=26 Học sinh. tức là:
Số học sinh khối 5+ 2/3 số học sinh khối 5+ 1/2 số học sinh khối 5=26 (h.s)
(1+2/3+1/2)x số học sinh khối 5=26 học sinh
13/6 số học sinh khối Năm là 26 học sinh.
vậy số học sinh khối 5 là 26:13/6=12 học sinh.
số học sinh khối 4: 12x2/3=8 học sinh
số học sinh khối 3: 12x1/2=6 học sinh

Bài sau sẽ giải tiếp bây giờ đi công việc đã
 
Top Bottom