vui giáng sinh làm bt vui nèo

C

catinh_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hì , tui có bài tập nè bà con coi tạm na gọi là vừa đón giáng sinh vừa ăn bánh bt:p
''cho hình lăng trụ đứng AFCDBE < với ABCD, ABEF là hình chữ nhật với tâm lần lượt là O , O'> M,N là các điểm lần lượt thuộc AC, BF sao cho AM=BN, M,N không trùngcác đầu mút. chứng minh MN luôn song song với 1 mặt phẳng cố định;):(:confused::-SS@-):)|:D
###########GIÁNG SINH VUI VẺ###########################
 
Z

zero_flyer

sax mới đây mà học tới hình lăng trụ rồi sao, tui chưa học khỏi làm nhá, tui chỉ mới học đến bài đường thẳng // mp thui, hizhiz
 
C

catinh_cute

@-)ê ê zero coi lại đi bt hình học không gian bt thui , chỉ là cách ra đề độc đáo vẽ thử hình đi , cái lăng trụ đó chỉ là phá khiến hoảng chút thui , làm đi bài con ơi , đón gs mà hết gs rùi chưa ai làm:-SS
vô làm đi thanks za:-*
 
O

oack

hì , tui có bài tập nè bà con coi tạm na gọi là vừa đón giáng sinh vừa ăn bánh bt:p
''cho hình lăng trụ đứng AFCDBE < với ABCD, ABEF là hình chữ nhật với tâm lần lượt là O , O'> M,N là các điểm lần lượt thuộc AC, BF sao cho AM=BN, M,N không trùngcác đầu mút. chứng minh MN luôn song song với 1 mặt phẳng cố định;):(:confused::-SS@-):)|:D
###########GIÁNG SINH VUI VẺ###########################
từ A kẻ AN cắt EF tại K
có AC= BF( cái nì c/m đc )
AM=BN
[TEX]\Rightarrow \frac{AM}{AC} = \frac{BN}{BF}[/TEX]
lại có AB//FK [TEX]\Rightarrow \frac{AN}{AK}= \frac{BN}{BF}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{AM}{AC}= \frac{AN}{AK}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX]MN//CK lại có CK nằm trên(CDEF); MN ko nằm trên(CDEF)[TEX] \Rightarrow[/TEX] MN //(CDEF) hay MN luôn song song với 1 mp cố định :)&gt;-

 
Top Bottom