Vui cùng toán lớp 4

L

linhhuyenvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội gồm 3 tổ tham gia sửa đường.Tổ 1 sửa được nhiều hơn trung bình cộng số mét đường của 3 tổ là 12m.Tổ 2 sửa được nhiều hơn trung bình cộng số mét đường của tổ 2 và tổ3 là 8m.Tổ 3 sửa được 60m đường.Hỏi cả 3 đội đó sửa được bao nhiêu mét đường.các bạn làm cho vui nha.Nhớ giải theo cách lớp 4 đó=((=((=((=((=((
 
T

thienlong_cuong

Dù tao mà mi không đội trời chung nhưng tao vẫn làm xem sao ! Qua lớp 4 rùi không biết có còn làm đúng ko nữa !? Làm cho hay thui !
Ta có :
Tổ 2 làm nhiều hơn trung bình cộng của tổ 2 và 3 là 8m
=> Tổ 2 làm nhiều hơn tổ 3 là :
8 x 2 = 16 m
=> Tổ 3 làm đc 60 + 16 = 76
=> Trung bình công của tổ 2 và 3 là :0
(76 + 60 ) : 2 = 68
Tổ 1 làm nhiều hơn trung bình cộng 3 tổ là 12 m
=> Tổ 1 làm nhiều hơn trung bình cộng 2 tổ 2 và 3 là : 12 : 2 x 3 = 18 m
=> Tổ 1 làm đc : 68 + 18 = 86 m
( lưu ý : Cần vẽ sơ đồ đúng thì mới có hướng giải đúng nếu ko sẽ là đoán mò ! )
___________________________________________________________________________
Sorry vì tao đã chửi mày nhưng từ " con mụ " thì chỉ có ý bảo mày gê gớm thui chứ có chửi gì thậm tệ đâu !???
Lần này tao· lỡ mà làm sai thì đừng có chửi nhé !
 
L

linhhuyenvuong


Ta có :
Tổ 2 làm nhiều hơn trung bình cộng của tổ 2 và 3 là 8m
=> Tổ 2 làm nhiều hơn tổ 3 là :
8 x 2 = 16 m
=> Tổ 3 làm đc 60 + 16 = 76
=> Trung bình công của tổ 2 và 3 là :0
(76 + 60 ) : 2 = 68
Tổ 1 làm nhiều hơn trung bình cộng 3 tổ là 12 m
=> Tổ 1 làm nhiều hơn trung bình cộng 2 tổ 2 và 3 là : 12 : 2 x 3 = 18 m
=> Tổ 1 làm đc : 68 + 18 = 86 m
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
sửa lại chỗ bôi đỏ thành tổ 2 đi .Đề bài yêu cầu tính số mét đường
cả 3 tổ làm mà
To thienlong_cuong: quả thật tau vs mi ko đội trời chung
nhưng mi cũng đừng có hống hách quá kẻo
ko có bạn mà chơi
 
Last edited by a moderator:
S

seaboy_41119

Tổ 2 làm nhiều hơn trung bình cộng của tổ 2 và 3 là 8m
=> Tổ 2 làm nhiều hơn tổ 3 là :
8 x 2 = 16 m
=> Tổ 3 làm đc 60 + 16 = 76
=> Trung bình công của tổ 2 và 3 là :0
(76 + 60 ) : 2 = 68
Tổ 1 làm nhiều hơn trung bình cộng 3 tổ là 12 m
=> Tổ 1 làm nhiều hơn trung bình cộng 2 tổ 2 và 3 là : 12 : 2 x 3 = 18 m
=> Tổ 1 làm đc : 68 + 18 = 86 m
 
Top Bottom