Vui cùng toán học

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1C/M rằng ko có giá tri nao của a để a-1/a - a+3/a+2 có giá trị bằng 2
2cho tam giác ABC có AB=15 cm, AC=20cm, BC=25 cm
trên cạch AC lấy điểm M và AM = 8cm, trên cạch AB lấy điểm N và AN = 8cm
gọi I là giao điểm của BM và CN , C/M:IM. IC/IN.IB=1
3giải phương trình
x+1/x-2 -5/x+2=10/x2-4 + 1
 
C

congchuahht

mình giải bài 1
[TEX]\frac {a-1}{a}-\frac{a+3}{a+2}[/TEX]=[TEX]\frac{-2a}{a^2+2a}[/TEX]
=> [TEX]\frac {a-1}{a}-\frac{a+3}{a+2}[/TEX] LUÔN KHÁC 2 VỚI MỌI A
 
Q

quynhnhung81

1C/M rằng ko có giá tri nao của a để a-1/a - a+3/a+2 có giá trị bằng 2
2cho tam giác ABC có AB=15 cm, AC=20cm, BC=25 cm
trên cạch AC lấy điểm M và AM = 8cm, trên cạch AB lấy điểm N và AN = 8cm
gọi I là giao điểm của BM và CN , C/M:IM. IC/IN.IB=1
3giải phương trình
x+1/x-2 -5/x+2=10/x2-4 + 1
Bài 3:
ĐKXĐ [TEX]\left{\begin{x \neq 2}\\{x \neq -2} [/TEX]
[TEX]\frac{x+1}{x-2} - \frac{5}{x+2}=\frac{10}{x^2-4} +1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(x+1)(x+2) -5(x-2)}{(x+2)(x-2)}=\frac{x^2+6}{x^2-4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+3x+2 -5x+10 = x^2+6 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2x +6 =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2(x-3)=0[/TEX]
\Leftrightarrow x=3 (thỏa mãn)
Vậy phương trình có tập nghiệm là S={3}
Còn bài hình mình nghĩ là bạn sai đề, xem lại hộ mình cái, sao phân tích ngược dưới lên lại sai, mình nghĩ là sai về số liệu?
 
B

billy9797

1/giả sử [tex]\frac{a-1}{a}[/tex]-[tex]\frac{a+3}{a+2}[/tex]=2.giải phương trình bậc 2 ra vô nghiệm=>đpcm
2/liệu đề có sai ko nhỉ/:)
theo đề cho thì MN ko //BC(talet đảo)=>[tex]\frac{IC}{IN}[/tex][TEX]\neq[/TEX][tex]\frac{IB}{IM}[/tex]=>[tex]\frac{IC}{IB}[/tex][TEX]\neq[/TEX][tex]\frac{IN}{IM}[/tex]=>[tex]\frac{IM.IC}{IN.IB}[/tex][TEX]\neq[/TEX][tex]\frac{IM.IN}{IM.IN}[/tex]=1
3/x2 là x^2 hay 2x thế
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom