N
nhankg2016
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tổng hợp những câu mình bó tay .
Chắc mình dưới 5 điểm :-SS
Đời éo như mơ ....
2/ E có công thức cấu tạo HCOOCH=CH2. Đun nóng m gam E sau đó lấy toàn bộ các sản phẩm sinh ra thực hiện phản ứng tráng gương ... Ag thu được là 108 gam. Hiđro hoá m gam E bằng H2 xúc tác Ni,nhiệt độ Vừa đủ thu được E' .Đốt cháy toàn bộ E' rồi dẫn vào bình đựng dd NaOH dư thì khối lượng bình tăng thêm bao nhiêu gam ?
A 46,5 g
B 23,25g
C 42g
D 51g
6/ Cho 3,12 gam este X ( CTPT : C4H8O2) tác dụng vừa đủ với 8 gam dd NaOH 15% được 2,94 gam muối khan . Công thức cấu tạo của X ?
A. HCOOCH2CH2CHO
B. HOCH2COOC2H5
C CH3CH(OH)COOCH3
D CH3COOCH2CH2OH
7/ Ba hợp chất X, Y ,Z có CTPT C3H4O2 . X , Y đều tham gia phản ứng tráng bạc . X, Z đều tham gia phản ứng cộng Br2 . Z tác dụng với NaHCO3 . Công thức cấu tạo X, Y , Z Lần lượt là ? [ Câu này mình làm đc thấy hay đăng luôn ]
A. CH3-CO-CHO, HCOOCH=CH2 , CH2=CH-COOH
B.HCOOCH=CH2 , CH2 = CH - COOH, HCO - CH2 - CHO
C. HCO- CH2 - CHO , HCOOCH=CH2, CH2=CHCOOH
D.HCOOCH=CH2 , OHC-CH2-CHO, CH2 = CH COOH( MÌNH CHỌN D )
9/Thuỷ phân m ( gam ) Xenlulozo trong môi trường axit . Sau một thời gian phản ứng , đem trung hoà axit bằng kiềm , sau đó cho hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với dd [Ag[NH3]2]OH thu được 1,5 m Ag gam . Xác định hiệu suất phản ứng thuỷ phân xenlulozo. ( Thị Hợi ? )
A . 80%
B. 50%
C. 75%
D. 66,67 %
10/ Cho Axit Salixylic (X ) ( axit -o hiđroxibenzoic) phản ứng với metanol có H2SO4 đặc xúc tác thu được metyl salixylat (Y) dùng làm thuốc giảm đau. Cho 2,128 gam Y phản ứng với 300 ml dd NaOH 0,1 M thu được chất rắn Z . Khối lượng của Z là :
A . 2,625g
B. 2,548g
C. 2,32g
D. 2.24 g
11/ Các este C4H6O2 được tao ra từ axit và ancol tương ứng có thể dùng công thức cấu tạo như thế nào ?
A. CH3COOCH=CH2 , HCOOCH=CH-CH3 , HCOOCH2-CH=CH2 , HCOOC(CH3)=CH2
B. CH2=CH-COOCH3 , HCOOCH2-CH=CH2
C. CH2=CH-COOCH3 , CH3COOCH=CH2 , HCOOCH2 - CH=CH2
D. CH2=CH-COOCH3 , CH3COOCH=CH2,HCOOCH=CH-CH3 , HCOOCH2 - CH=CH2
( mỗi tay vãi ) b-(
15.Đốt cháy hoàn toàn 27,6 gam chất hữu cơ X tạo ra 31,36 lít khí CO2 ( đktc) và 10,8 gam H2O. X có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất . Cho 16,56 gam X tác dụng vừa đủ với 360 ml dd NaOH 1M . Công thức cấu tạo của X là :
A.(HO)2C6H3CHO
B.(HO)3C6H2CH3
C.HOC6H4CHO
D.HCOOC6H4OH
( TIN TUI ĐI BẠN SẬP BẪY CÁI CHẮC )
17 / ( câu này chua nhất trong các câu mình từng gặp ) .
Đề xa phòng hoá 30 kg chất béo có chỉ số axit = 7 , cần dd chứa 21 mol NaOH 5M. Tính khối lượng của glixerol và xà phòng nguyên chất thu được là ( các thím đừng có bô bô mà nói làm thử đi xem bảo toàn ra ko bik liền )
A. 3,22 KG;31,0275 KG
B. 3,22KG;31,095 KG
C. 3,105 KG ; 31,0275 KG
D. 3,105 KG ; 31,095 KG
Phần Tự kỷ ah nhầm Tự luận :
Câu 2 dễ nên mình sẽ ko viết :
Câu 1 : Viết công thức cấu tạo của hợp chất X có tên gọi là : p-metylphenyl axetat và viết phương trình điều chế trực tiếp X từ hoá chất thích hợp ( thớt làm đc nhá )
----------------------------------------------------------------------------------------------
... Bực .... và mỗi tay vãi
Chắc mình dưới 5 điểm :-SS
Đời éo như mơ ....
2/ E có công thức cấu tạo HCOOCH=CH2. Đun nóng m gam E sau đó lấy toàn bộ các sản phẩm sinh ra thực hiện phản ứng tráng gương ... Ag thu được là 108 gam. Hiđro hoá m gam E bằng H2 xúc tác Ni,nhiệt độ Vừa đủ thu được E' .Đốt cháy toàn bộ E' rồi dẫn vào bình đựng dd NaOH dư thì khối lượng bình tăng thêm bao nhiêu gam ?
A 46,5 g
B 23,25g
C 42g
D 51g
6/ Cho 3,12 gam este X ( CTPT : C4H8O2) tác dụng vừa đủ với 8 gam dd NaOH 15% được 2,94 gam muối khan . Công thức cấu tạo của X ?
A. HCOOCH2CH2CHO
B. HOCH2COOC2H5
C CH3CH(OH)COOCH3
D CH3COOCH2CH2OH
7/ Ba hợp chất X, Y ,Z có CTPT C3H4O2 . X , Y đều tham gia phản ứng tráng bạc . X, Z đều tham gia phản ứng cộng Br2 . Z tác dụng với NaHCO3 . Công thức cấu tạo X, Y , Z Lần lượt là ? [ Câu này mình làm đc thấy hay đăng luôn ]
A. CH3-CO-CHO, HCOOCH=CH2 , CH2=CH-COOH
B.HCOOCH=CH2 , CH2 = CH - COOH, HCO - CH2 - CHO
C. HCO- CH2 - CHO , HCOOCH=CH2, CH2=CHCOOH
D.HCOOCH=CH2 , OHC-CH2-CHO, CH2 = CH COOH( MÌNH CHỌN D )
9/Thuỷ phân m ( gam ) Xenlulozo trong môi trường axit . Sau một thời gian phản ứng , đem trung hoà axit bằng kiềm , sau đó cho hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với dd [Ag[NH3]2]OH thu được 1,5 m Ag gam . Xác định hiệu suất phản ứng thuỷ phân xenlulozo. ( Thị Hợi ? )
A . 80%
B. 50%
C. 75%
D. 66,67 %
10/ Cho Axit Salixylic (X ) ( axit -o hiđroxibenzoic) phản ứng với metanol có H2SO4 đặc xúc tác thu được metyl salixylat (Y) dùng làm thuốc giảm đau. Cho 2,128 gam Y phản ứng với 300 ml dd NaOH 0,1 M thu được chất rắn Z . Khối lượng của Z là :
A . 2,625g
B. 2,548g
C. 2,32g
D. 2.24 g
11/ Các este C4H6O2 được tao ra từ axit và ancol tương ứng có thể dùng công thức cấu tạo như thế nào ?
A. CH3COOCH=CH2 , HCOOCH=CH-CH3 , HCOOCH2-CH=CH2 , HCOOC(CH3)=CH2
B. CH2=CH-COOCH3 , HCOOCH2-CH=CH2
C. CH2=CH-COOCH3 , CH3COOCH=CH2 , HCOOCH2 - CH=CH2
D. CH2=CH-COOCH3 , CH3COOCH=CH2,HCOOCH=CH-CH3 , HCOOCH2 - CH=CH2
( mỗi tay vãi ) b-(
15.Đốt cháy hoàn toàn 27,6 gam chất hữu cơ X tạo ra 31,36 lít khí CO2 ( đktc) và 10,8 gam H2O. X có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất . Cho 16,56 gam X tác dụng vừa đủ với 360 ml dd NaOH 1M . Công thức cấu tạo của X là :
A.(HO)2C6H3CHO
B.(HO)3C6H2CH3
C.HOC6H4CHO
D.HCOOC6H4OH
( TIN TUI ĐI BẠN SẬP BẪY CÁI CHẮC )
17 / ( câu này chua nhất trong các câu mình từng gặp ) .
Đề xa phòng hoá 30 kg chất béo có chỉ số axit = 7 , cần dd chứa 21 mol NaOH 5M. Tính khối lượng của glixerol và xà phòng nguyên chất thu được là ( các thím đừng có bô bô mà nói làm thử đi xem bảo toàn ra ko bik liền )
A. 3,22 KG;31,0275 KG
B. 3,22KG;31,095 KG
C. 3,105 KG ; 31,0275 KG
D. 3,105 KG ; 31,095 KG
Phần Tự kỷ ah nhầm Tự luận :
Câu 2 dễ nên mình sẽ ko viết :
Câu 1 : Viết công thức cấu tạo của hợp chất X có tên gọi là : p-metylphenyl axetat và viết phương trình điều chế trực tiếp X từ hoá chất thích hợp ( thớt làm đc nhá )
----------------------------------------------------------------------------------------------
... Bực .... và mỗi tay vãi