vùa hay vùa ... nóng hổi đâyyyyy

T

thoconthuthao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính x+y+z biết:
2x=y;3y=2z và 4x-3y+2z=36
cố lên nhé​
:khi (154)::khi (186)::khi (100)::khi (24)::khi (13)::khi (131)::khi (12)::khi (130)::khi (32)::khi (21)::khi (75)::khi (96)::khi (136)::khi (127)::khi (116)::khi (8)::khi (158):
:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):​
 
C

conan99

Bạn thay 2x=y,3y=2z=6x vào biểu thức 4x-3y+2z= 36.Ta sẽ được 4x-6x+12x=36 vậy x=3,6 nên y=7,2 z=10,8.Vậy x+y+z= 21,6
 
K

kingofthemath

Bạn giải sai bét:
Thế này:
2x = y ; 3y = 2z => 3*2x = 3*y <=> 6x = 3y mà 3y = 2z => 6x = 3y = 2z (1)
(1) = x/(1/6) = y/(1/3) = z/(1/2) = 4x/(4/6) = 3y/(3/3) = 2z/(2/2) (2)
(2) = (4x + 3y + 2z)/[(4/6) + (3/3) + (2/2)] = 36/(8/3) = 13,5
=> x = 2,25 ; y = 4,5 ; z = 6,75
=> x + y + z = 2,25 + 4,5 + 6,75 = 13
 
L

locxoaymgk

tính x+y+z biết:
2x=y;3y=2z và 4x-3y+2z=36
cố lên nhé​
:khi (154)::khi (186)::khi (100)::khi (24)::khi (13)::khi (131)::khi (12)::khi (130)::khi (32)::khi (21)::khi (75)::khi (96)::khi (136)::khi (127)::khi (116)::khi (8)::khi (158):
:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):​

Thay[TEX] 3y =2z[/TEX] vào [TEX]4x-3y+2z=36 \Rightarrow 4x=36 \Rightarrow x=9.[/TEX]

Vì[TEX] x=2y \Rightarrow y=\frac{x}{2}=\frac{9}{2}.[/TEX]

Ta có [TEX]2z=3y=\frac{27}{2} \Rightarrow z=\frac{27}{4}.[/TEX]
 
K

kingofthemath

Chết, tôi đọc không kỹ cái đề, dấu trừ thành cộng, híc.
Giải lại:
2x = y ; 3y = 2z và 4x - 3y + 2z = 36
=> 6x = 3y = 2z = 4x/(4/6) = 3y/(3/3) = 2z/(2/2) (1)
(1) = (4x - 3y + 2z)/[(4/6)-(3/3)+(2/2)] = 36/(4/6) = 54
=> x = 9 ; y = 4,5 ; z = 6,75
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom