vùa hay vùa ... nóng hổi đâyyyyy

T

thoconthuthao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC và 1 điểm nàmtrong tam giác. Vẽ tia BM cát cạnh AC tại D. Nối c vói M. chúng minh: góc CMB= góc BAC+ góc ABM+ góc ACM
:khi (80)::khi (165)::khi (186)::khi (154)::khi (196)::khi (100)::khi (24)::khi (131)::khi (184)::khi (162)::khi (151)::khi (140)::khi (32)::khi (75)::khi (21)::khi (96)::khi (181)::
:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):
:D:D:D;););):):):)/:)/:)/:):p:p:p
 
C

conan99

ta có góc BAC+ góc ABM =góc BDC vi BAC+ góc ABM +góc BDA=180, góc BDC +góc BDA=180
ta có góc BDC + góc MCD+góc CMD=180 mà góc BMC+góc CMD=180,Vây góc BMC= góc BDC + góc MCD
hay góc BMC=góc MCD +góc BAC+ góc ABM
 
Top Bottom