- 28 Tháng chín 2015
- 575
- 830
- 179
- 19
- Hưng Yên
- Trường Trung học cơ sở Long Hưng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Pháp
Nền ẩm thực Pháp nổi tiếng với bánh chocolate soffle mang hương vị hấp dẫn. Soffle là một loại bánh bất hủ, đồng thời là thử thách với các đầu bếp vì bánh sẽ được ăn ngay sau khi làm xong. Chocolate soffle thường được ăn với loại rượu cam có tên là Grand Marnier để tạo vị chua nhẹ cho bánh.
2. Brazil.
Quindim là món tráng miệng đặc trưng của xứ sở samba. Món quindim có màu vàng óng và bóng láng khá giống bánh flan, bánh cũng được là từ nhiều lòng đỏ trứng .
3. Italia.
Nhắc đến Italia chúng ta không thể không nhớ tới Gelato. Gelato được làm từ sữa, kem, đường và có hương vị riêng từ trái cây và các loại hạt nghiền.
4. Ấn Độ.
Gulab jamun là loại bánh tròn , được rán phồng lên và được rưới 1 lớp siro caramen và các loại gia vị khác.
Bánh này còn được trang trí thêm một số hạt khô như hạnh nhân để tăng cường hương vị.
5. Nhật Bản
Kem mochi có hình dạng những quả bóng nhỏ tròn, bọc nhân kem ngọt ngào ở giữa. Các hương vị phổ biến nhất là vani, chocolate, đậu đỏ, dâu tây, trà xanh.
6. Việt Nam.
Chè đậu xanh ngọt ngào, thanh mát, mang đến hương vị ngọt ngào, hấp dẫn. Chè là sự kết hợp mộc mạc, đơn giản giữa các nguyên liệu nhưng lại vô cùng thơm ngon và thú vị.
7. Costa Rica.
Tres leches là món tráng miệng của người Mỹ Latinh. Món bánh này bao gồm một miếng bánh xốp ăn kèm với sữa đặc có đường, phần topping gồm đường, vanilla và whipping cream.
Nền ẩm thực Pháp nổi tiếng với bánh chocolate soffle mang hương vị hấp dẫn. Soffle là một loại bánh bất hủ, đồng thời là thử thách với các đầu bếp vì bánh sẽ được ăn ngay sau khi làm xong. Chocolate soffle thường được ăn với loại rượu cam có tên là Grand Marnier để tạo vị chua nhẹ cho bánh.
2. Brazil.
Quindim là món tráng miệng đặc trưng của xứ sở samba. Món quindim có màu vàng óng và bóng láng khá giống bánh flan, bánh cũng được là từ nhiều lòng đỏ trứng .
3. Italia.
Nhắc đến Italia chúng ta không thể không nhớ tới Gelato. Gelato được làm từ sữa, kem, đường và có hương vị riêng từ trái cây và các loại hạt nghiền.
4. Ấn Độ.
Gulab jamun là loại bánh tròn , được rán phồng lên và được rưới 1 lớp siro caramen và các loại gia vị khác.
Bánh này còn được trang trí thêm một số hạt khô như hạnh nhân để tăng cường hương vị.
5. Nhật Bản
Kem mochi có hình dạng những quả bóng nhỏ tròn, bọc nhân kem ngọt ngào ở giữa. Các hương vị phổ biến nhất là vani, chocolate, đậu đỏ, dâu tây, trà xanh.
6. Việt Nam.
Chè đậu xanh ngọt ngào, thanh mát, mang đến hương vị ngọt ngào, hấp dẫn. Chè là sự kết hợp mộc mạc, đơn giản giữa các nguyên liệu nhưng lại vô cùng thơm ngon và thú vị.
7. Costa Rica.
Tres leches là món tráng miệng của người Mỹ Latinh. Món bánh này bao gồm một miếng bánh xốp ăn kèm với sữa đặc có đường, phần topping gồm đường, vanilla và whipping cream.