Vòng 7 volp

A

anhie_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một bộ phận của máy có hai bánh xe răng cưa được khớp với nhau.Bánh xe thứ nhất có 18 răng,bánh xe thứ hai có 12 răng.Người ta đánh dấu x vào hai răng cưa đang khớp nhau.Hỏi mỗi bánh xe phải quay ít nhất bao nhiêu răng để hai răng đó lại khớp với nhau.Khi đó mỗi bánh xe quay bao nhiêu vòng?
Câu 2: Một đơn vị bộ đội khi xếp hàng 2,hàng 3,hàng 4,hàng 5,hàng 6 đều thiếu một người nhưng khi xếp hàng 7 thì vừa đủ.biết số bộ đội chưa đến 300 người, tính số bộ đôị xếp hàng.
 
N

nguyenbahiep1

Câu 2: Một đơn vị bộ đội khi xếp hàng 2,hàng 3,hàng 4,hàng 5,hàng 6 đều thiếu một người nhưng khi xếp hàng 7 thì vừa đủ.biết số bộ đội chưa đến 300 người, tính số bộ đôị xếp hàng.


số bộ đội là n

vậy n+1 là số có thể chia hết cho 2,3,4,5,6

Bội chung nhỏ nhất của 2,3,4,5,6 là 60

vậy n+1 = 60k

n = 60k -1

60k-1 phải chia hết cho 7 và thỏa mãn

60k-1 < 300

vậy [TEX]k = 2 \Rightarrow n = 119[/TEX]
 
T

thewildtran8a6

bài 1)
ban đầu ta tính để 2 răng được đánh dấu gặp lại thì cần phải quay đi số răng:
ta có :12=2^2.3
18=2.3^2
ƯCLN(12;18)=2^2.3^2=36
như vậy để 2 răng gặp nhau thì phải quay 36 răng
từ đó ta tính được số vòng quay là:
đối với bánh răng thứ nhất:36:18=2 (vòng)
bánh răng thứ 2: 36:12=3 (vòng)
 
Top Bottom