vòng 15 Violympic lớp 9

K

khanh_1999

Last edited by a moderator:
N

nhokdangyeu01

Bai f1

Ta có
$\frac{2x^3-8x^2+3x}{x^2-x}=2x-6-\frac{3}{x-1}$ ĐK x khác 0 và 1
x nguyên, biểu thức nguyên
\Leftrightarrow x-1 là ước của -3
\Leftrightarrow x-1=-3;-1;1;3
\Leftrightarrow x=-2;0;2;4
Vì x khác 0 và 1
\Rightarrow x=-2;2;4
Vậy có 3 giá trị
 
K

khanh_1999

cho mình hỏi

Ta có
$\frac{2x^3-8x^2+3x}{x^2-x}=2x-6-\frac{3}{x-1}$ ĐK x khác 0 và 1
x nguyên, biểu thức nguyên
\Leftrightarrow x-1 là ước của -3
\Leftrightarrow x-1=-3;-1;1;3
\Leftrightarrow x=-2;0;2;4
Vì x khác 0 và 1
\Rightarrow x=-2;2;4
Vậy có 3 giá trị

bạn ơi bạn phân tích bài này ra bằng cách gì vậy ? bạn chia ra hay có cách gì chia sẽ mình với
Tks bạn nhìu nha ;)
 
Top Bottom