vòng 15 lớp 8. giúp em

H

hoa_giot_tuyet

1. tìm số tự nhiên k lớn nhất để hiệu bình phương hai số lẻ bất kỳ luôn chia hết cho 2^k. kết quả là...

Tớ nghĩ là k = 1 bạn à :)
vì hiệu hai số lẻ luôn chia hết cho 2 còn 4 hay 8 thì chưa chắc nên số k lớn nhất là 1 :)
 
Last edited by a moderator:
C

chosanoi

k =4 moi dung
cu lam thu coi

Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới ." Leibniz
 
H

hoa_giot_tuyet

k =4 moi dung
cu lam thu coi

Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới ." Leibniz

Hjx tớ đọc nhầm đề ùi, fải là hiệu 2 bình phương chứ :(( đọc nhầm thành hiệu 2 số thui
Nếu đề là hiệu bình phương thì k = 3 mới đúng chứ bạn
Ta xét hiệu nhỏ nhất là hiệu 2 số liên tiếp
[TEX](2k+1)^2 - (2k-1)^2 = 8k \ \vdots 8[/TEX]
 
Top Bottom