Toán vòng 14

H

havi0201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php
 
C

chaudoublelift

nhanh

câu 5: $BCS: S=\sqrt{x-10}+\sqrt{14-x}≤\sqrt{(1+1)(x-10+14-x)}=2\sqrt{2}$
dấu "=" xảy ra khi $x=12$
Câu 10:
Do nghiệm nguyên nếu có là ước của tích giữa hạng tử tự do và hệ số của hạng tử của bậc cao nhất, nên ta thử chọn $x=1$ hoặc $x=-1$
thấy $x=1$ là nghiệm
( cái này là mình tóm tắt nhanh cho bạn thôi, còn nếu trình bày thì bạn phải phân tích ra)
Câu 4: $x^2=y(y≥0)$
$pt↔y^2-29y+100=0↔(y-4)(y-25)=0$
blabla
Câu 9: ĐKXĐ
$pt↔x^2-x+24+\sqrt{x^2-x+24}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{169}{4}$
$↔(\sqrt{x^2-x+24}+\dfrac{1}{2})^2=\dfrac{169}{4}=(\dfrac{13}{2})^2$
đến đây bạn tự lm đc r :D
Câu 2: ĐKXĐ
$pt↔(1-\dfrac{4}{x^2+4})+(1-\dfrac{5}{x^2+5})=0$
$↔\dfrac{x^2}{x^2+4}+\dfrac{x^2}{x^2+5}=0$
$↔x^2(\dfrac{1}{x^2+4}+\dfrac{1}{x^2+5})=0$
đến đây bạn tự lm nốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom