vòng 11

H

hocgioi2013

toán volympic lớp 8 vòng 11.
1) Cho tam giác ABC vuông tại B, đường cao BH. Biết AB/BC = 5/12, AC= 67,7 cm. Tính độ dài AH.
2) Để (6x^3 +19x^2+ax-25) chia hét cho (x+5) thì a=?
3) Tính chu vi tam giác dều có đường cao dài 3 căn 3
4) Tìm số a sao cho 27x^2 + a chia hết cho 3x + 2.
5) Tính độ dài đường cao AH của tam giác vuông ABC có AB=13cm, AC=31,2cm.
6) Tìm giá trị của a để đa thức 6x^3 + 19x^2 + ax - 24 chia hết cho 2x + 3.
7) Phần dư của phép chia 9x + 2x^4 + 5x^3 + 9x^2 - 6) chia hết cho (x^2 + 2x + 5) có dạng ax + b (a,b là hệ số). Tìm a,b.
8) Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Biết AB= 46,8 cm, AC= 19,5 cm. Tính độ dài CH (viết dưới dạng số thập phân).

nguồn sưu tầm
 
Top Bottom