vòng 1 violimpic toán 6

K

khanhngoc_61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 1:
Khi chia một số tự nhiên cho 4 được số dư là 2. Số dư trong phép chia số tự nhiên đó cho 2 là


Câu 2:
Cho tam giác ABC, lấy điểm D trên cạnh AB, E trên cạnh AC. Hai đoạn BE, CD cắt nhau ở O, Nối DE. Số tam giác tạo thành trong hình vẽ là

Câu 3:
Cho đoạn thẳng
gif.latex
. Trên
gif.latex
lấy điểm
gif.latex
sao cho
gif.latex
. Độ dài đoạn thẳng
gif.latex
gif.latex
.


Câu 4:
Tổng số tuổi của hai anh em là 30 tuổi. Biết tuổi em bằng
gif.latex
tuổi anh. Tuổi anh hiện nay là .


Câu 5:
Hiện nay tuổi bố gấp 3 lần tuổi con. Cách đây 5 năm, tuổi bố gấp 4 lần tuổi con. Bố hơn con số tuổi là .


Câu 6:
Tổng của hai số tự nhiên là 102. Nếu thêm chữ số 0 vào bên phải số bé rồi cộng với số lớn ta được tổng mới là 417. Vậy số lớn là .


Câu 7:
Một người đi quãng đường AB vận tốc
gif.latex
trên nửa quãng đường đầu và vận tốc
gif.latex
trên nửa quãng đường sau. Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB là
gif.latex
.


Câu 8:
Lúc 8 giờ một người đi từ A và đến B lúc 12 giờ. Lúc 8 giờ 30 phút người thứ 2 cũng đi từ A và đến B lúc 11 giờ 30 phút. Người thứ 2 đuổi kịp người thứ nhất lúc giờ.

Câu 9:
Viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến 100 ta được số có chữ số.


Câu 10:
Biết
gif.latex
là phân số nhỏ nhất sao cho khi chia
gif.latex
cho
gif.latex
gif.latex
đều được thương là các số tự nhiên. Tổng
gif.latex
 
A

anh_em_02

Câu 4:
Tổng số tuổi của hai anh em là 30 tuổi. Biết tuổi em bằng
gif.latex
tuổi anh. Tuổi anh hiện nay là .


Dặt số tuổi của em là x và số tuổi của anh là y ta có:

$x+y=30 (1)$

$\dfrac{x}{y}$=$\dfrac{2}{3}(2)$

Từ (2) $\Longrightarrow$ $x=\dfrac{2}{3}y$

Thế vào (1) ta có :$\dfrac{2}{3}x$+$y=30$

$\Longrightarrow$ $y=30:5.3$

$y=18$

Vậy : số tuổi của anh là 18 tuổi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom