Toán 8 Với [TEX]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{b+a}=1[/TEX]

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có:
[tex]\frac{a^{2}}{b+c}+\frac{b^{2}}{a+c}+\frac{c^{2}}{a+b}=a(\frac{a}{b+c})+(\frac{b}{a+c})+c(\frac{c}{a+b})=a(\frac{a}{b+c}+1-1)+(\frac{b}{a+c}+1-1)+c(\frac{c}{a+b}+1-1)=a(\frac{a+b+c}{b+c}-1)+b(\frac{a+b+c}{a+c}-1)+c(\frac{a+b+c}{b+a}-1)=a.\frac{a+b+c}{b+c}+b.\frac{a+b+c}{a+c}+c.\frac{a+b+c}{b+a}-a-b-c=(a+b+c)(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b})-(a+b+c)=(a+b+c).1-(a+b+c)=(a+b+c)-(a+b+c)=0(dpcm)[/tex]
 

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
20
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[tex](\frac{a}{c+b}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b})(a+b+c)=\frac{a^{2}}{b+c}+\frac{a(b+c)}{b+c}+....[/tex]
Đến đây là bạn có thể hình dung ra rồinhes
 
Top Bottom