Toán 10 Với $sin \alpha = \frac{1}{2}$ thì ...

tamnau9@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười hai 2014
50
13
76

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho Sin@ = 1/2 . và pi/2 < @ < pi . Hãy chọn đáp án đúng

A. alpha = pi/3
B. alpha = 2pi/3
C. alpha = 3pi/4
D. alpha = 5pi/6

Ai giúp và giải thích dùm với :(
bài này chỉ giải phương trình lượng giác cơ bản thôi mà bạn
sin@ = 1/2 => sin@ = sin(pi/6) => @=pi/6 + k2pi hoặc @= pi - pi/6 + k2pi ( k thuộc Z) mà theo đề bài pi/2 < @ < pi => @ = 5pi/6
 
Top Bottom