Với giá trị nào để B là phân số? B=(n+2)/(2n-6)
P phuongbapngo 12 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với giá trị nào để B là phân số? B=(n+2)/(2n-6)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với giá trị nào để B là phân số? B=(n+2)/(2n-6)
H hocvuima 12 Tháng năm 2015 #2 Chỉ cần với điều kiện n không bằng 3 thôi vì nếu n=3 thì: $B=\dfrac{5}{0}$ (vô lí) Giải ra rõ ràng nhé bạn + các trường hợp trước nữa và các phân số mà n khác nữa VD n=5 thì $B=\dfrac{7}{4}$ đây cũng là phân số Last edited by a moderator: 12 Tháng năm 2015
Chỉ cần với điều kiện n không bằng 3 thôi vì nếu n=3 thì: $B=\dfrac{5}{0}$ (vô lí) Giải ra rõ ràng nhé bạn + các trường hợp trước nữa và các phân số mà n khác nữa VD n=5 thì $B=\dfrac{7}{4}$ đây cũng là phân số
P phamhuy20011801 12 Tháng năm 2015 #3 hocvuima said: Chỉ cần với điều kiện n không bằng 3 thôi vì nếu n=3 thì: $B=\dfrac{5}{0}$ (vô lí) Giải ra rõ ràng nhé bạn + các trường hợp trước nữa và các phân số mà n khác nữa VD n=5 thì $B=\dfrac{7}{4}$ đây cũng là phân số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... N là số nguyên nữa chứ, toán học không thích phân số có số vô tỉ________________=))
hocvuima said: Chỉ cần với điều kiện n không bằng 3 thôi vì nếu n=3 thì: $B=\dfrac{5}{0}$ (vô lí) Giải ra rõ ràng nhé bạn + các trường hợp trước nữa và các phân số mà n khác nữa VD n=5 thì $B=\dfrac{7}{4}$ đây cũng là phân số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... N là số nguyên nữa chứ, toán học không thích phân số có số vô tỉ________________=))
L luongpham2000 12 Tháng năm 2015 #4 $B=\dfrac{n+2}{2n-6}$ Để $B$ là phân số thì $2n-6\neq 0$ \Leftrightarrow $2n\neq 6$ \Leftrightarrow $n\neq 3$. \Rightarrow $n\in \mathbb{Z}$ với $n\neq 3$.. Last edited by a moderator: 12 Tháng năm 2015
$B=\dfrac{n+2}{2n-6}$ Để $B$ là phân số thì $2n-6\neq 0$ \Leftrightarrow $2n\neq 6$ \Leftrightarrow $n\neq 3$. \Rightarrow $n\in \mathbb{Z}$ với $n\neq 3$..