Với giá trị nào của x thì căn thức sau có nghĩa? $\dfrac{1}{\sqrt[2]{x^2 - 8x + 15}}$
L lekhoi_12 11 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với giá trị nào của x thì căn thức sau có nghĩa? $\dfrac{1}{\sqrt[2]{x^2 - 8x + 15}}$ Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với giá trị nào của x thì căn thức sau có nghĩa? $\dfrac{1}{\sqrt[2]{x^2 - 8x + 15}}$
C coganghoctapthatgioi 11 Tháng bảy 2012 #2 cố phải đề thế này ko bạn! [TEX]\frac{1}{\sqrt{x^2-8x+15}}[/TEX] Đề phân thức có nghĩa \Leftrightarrow x^2-8x+15 > 0 \Leftrightarrow [TEX](x-4)^2-1[/TEX] > 0 \Leftrightarrow (x-5)(x-3) > 0 \Leftrightarrow x > 5 hoặc x < 3
cố phải đề thế này ko bạn! [TEX]\frac{1}{\sqrt{x^2-8x+15}}[/TEX] Đề phân thức có nghĩa \Leftrightarrow x^2-8x+15 > 0 \Leftrightarrow [TEX](x-4)^2-1[/TEX] > 0 \Leftrightarrow (x-5)(x-3) > 0 \Leftrightarrow x > 5 hoặc x < 3