Toán 9 với giá trị nào của m

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$y=(m^2-2m)x^2+(3m^2+2m)x+1$
Hàm $y$ là hàm bậc nhất $\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
m^2-2m = 0 \\ 3m^2+2m \neq 0
\end{matrix}\right.
$
$\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
\left[\begin{matrix}
m=0 \\ m=2
\end{matrix}\right.
\\ m(3m+2) \neq 0
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
\left[\begin{matrix}
m=0 \\ m=2
\end{matrix}\right.
\\
\left\{\begin{matrix}
m \neq 0 \\ m \neq \dfrac{-2}{3}
\end{matrix}\right.
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow m=2
$
Vậy $m=2$ để hàm $y$ là hàm bậc nhất
 
Top Bottom