Cho hai tập A=[0;5]; B=(2a;3a+1], a> -1. Với giá trị nào của a thì A\cap B \not \neq \varnothing
x.Nhân Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng bảy 2017 331 72 94 Khánh Hòa 6 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai tập [tex]A=[0;5]; B=(2a;3a+1], a> -1[/tex]. Với giá trị nào của [tex]a[/tex] thì [tex]A\cap B \not \neq \varnothing[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai tập [tex]A=[0;5]; B=(2a;3a+1], a> -1[/tex]. Với giá trị nào của [tex]a[/tex] thì [tex]A\cap B \not \neq \varnothing[/tex]
tung00yb@gmail.com Học sinh mới Thành viên 6 Tháng mười 2017 3 1 6 6 Tháng mười 2017 #2 kết quả 0< hoặc= a <hoặc =2
tung00yb@gmail.com Học sinh mới Thành viên 6 Tháng mười 2017 3 1 6 6 Tháng mười 2017 #3 kết quả đúng 0< a <hoặc =2 nhầm ạ mk ko chú ý cái dấu (
tung2k2@gmail.com Học sinh mới Thành viên 6 Tháng mười 2017 12 5 6 6 Tháng mười 2017 #4 kết quả 0< hoặc= a <hoặc =2 ms đúng bn ạ
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 6 Tháng mười 2017 #5 x.Nhân said: Cho hai tập [tex]A=[0;5]; B=(2a;3a+1], a> -1[/tex]. Với giá trị nào của [tex]a[/tex] thì [tex]A\cap B \not \neq \varnothing[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $Để\; A\cap B\neq \varnothing \; thì\; xảy\; ra\; hai\; trường\; hợp:\\ TH1:2a < 5\Leftrightarrow a < 2,5\; và\; theo\; điều\; kiện \Rightarrow -1 < a < 2,5\\TH2:0 \leq 3a + 1 \Leftrightarrow -1 \leq 3a \Leftrightarrow \frac{-1}{3} \leq a\\ Từ\; hai\; trường\; hợp\; ta\; có:\;\frac{-1}{3} \leq a < 2,5 \Leftrightarrow a \in \left [ \frac{-1}{3} ; 2,5 \right )$
x.Nhân said: Cho hai tập [tex]A=[0;5]; B=(2a;3a+1], a> -1[/tex]. Với giá trị nào của [tex]a[/tex] thì [tex]A\cap B \not \neq \varnothing[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $Để\; A\cap B\neq \varnothing \; thì\; xảy\; ra\; hai\; trường\; hợp:\\ TH1:2a < 5\Leftrightarrow a < 2,5\; và\; theo\; điều\; kiện \Rightarrow -1 < a < 2,5\\TH2:0 \leq 3a + 1 \Leftrightarrow -1 \leq 3a \Leftrightarrow \frac{-1}{3} \leq a\\ Từ\; hai\; trường\; hợp\; ta\; có:\;\frac{-1}{3} \leq a < 2,5 \Leftrightarrow a \in \left [ \frac{-1}{3} ; 2,5 \right )$