T=\frac{sinx+sin3x+sin5x+sin7x}{cosx+cos3x+cos5x+cos7x}
K kl1407 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng hai 2019 17 1 6 22 Hà Nội trường thpt chu văn an 26 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. T=[tex]\frac{sinx+sin3x+sin5x+sin7x}{cosx+cos3x+cos5x+cos7x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. T=[tex]\frac{sinx+sin3x+sin5x+sin7x}{cosx+cos3x+cos5x+cos7x}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng bảy 2019 #2 Có nghĩa khi mẫu khác 0 Áp dụng công thức cộng: [tex](cosx+cos7x)+(cos3x+cos5x)=2cos4xcos3x+2cos4xcosx=2cos4x(cos3x+cosx)=4cos4xcos2xcosx[/tex] Như vậy cả 3 nhân tử đều phải khác 0. Giải hệ 3 điều kiện là xong Reactions: Ngoc Anhs
Có nghĩa khi mẫu khác 0 Áp dụng công thức cộng: [tex](cosx+cos7x)+(cos3x+cos5x)=2cos4xcos3x+2cos4xcosx=2cos4x(cos3x+cosx)=4cos4xcos2xcosx[/tex] Như vậy cả 3 nhân tử đều phải khác 0. Giải hệ 3 điều kiện là xong