Với a là hằng số, hàm số nghịch biến hay đồng biến trên R
A Annie Nguyen Học sinh Thành viên 11 Tháng tám 2018 60 12 26 Đồng Nai THCS 15 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với a là hằng số, hàm số nghịch biến hay đồng biến trên R Attachments hàm 1.png 18.3 KB · Đọc: 58 hàm 1.png 18.3 KB · Đọc: 55
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với a là hằng số, hàm số nghịch biến hay đồng biến trên R
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 15 Tháng tám 2018 #2 Có [tex]x_{1}, x_{2};x_{1}< x_{2}[/tex] [tex]f(x_{1})=5x_{1}+a^2-\frac{1}{4}<5x_{2}+a^2-\frac{1}{4}=f(x_{2})[/tex] Vậy hàm số đồng biến trên R với a là hằng số
Có [tex]x_{1}, x_{2};x_{1}< x_{2}[/tex] [tex]f(x_{1})=5x_{1}+a^2-\frac{1}{4}<5x_{2}+a^2-\frac{1}{4}=f(x_{2})[/tex] Vậy hàm số đồng biến trên R với a là hằng số