a.a/b+b/a≥2 b.(a+b)(1/a+1/b)≥4 c.(a+b+c)(1/a+1/b+1/c)≥9
H hp_09 4 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a.a/b+b/a≥2 b.(a+b)(1/a+1/b)≥4 c.(a+b+c)(1/a+1/b+1/c)≥9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a.a/b+b/a≥2 b.(a+b)(1/a+1/b)≥4 c.(a+b+c)(1/a+1/b+1/c)≥9
B baochauhn1999 4 Tháng tư 2014 #2 Câu a: Với $a;b$ cùng dấu thì: $\frac{a}{b}+$ $\frac{b}{a}$\geq$2$ $<=>a^2+b^2$\geq$2ab$ $<=>(a-b)^2$\geq$0$ Luôn đúng $"="<=>a=b$
Câu a: Với $a;b$ cùng dấu thì: $\frac{a}{b}+$ $\frac{b}{a}$\geq$2$ $<=>a^2+b^2$\geq$2ab$ $<=>(a-b)^2$\geq$0$ Luôn đúng $"="<=>a=b$
A asjan96you 4 Tháng tư 2014 #3 1 đặt a/b =x => b/a =1/x có x+1/x >= 2 => dpcm ....................................
B baochauhn1999 4 Tháng tư 2014 #4 Câu b: $(a+b)(\frac{1}{b}+\frac{1}{a})$\geq$4$ $<=>2+\frac{a}{b}+\frac{b}{a}$\geq$4$ $<=>\frac{a}{b}+\frac{b}{a}$\geq$2$ Trở về bài toán a
Câu b: $(a+b)(\frac{1}{b}+\frac{1}{a})$\geq$4$ $<=>2+\frac{a}{b}+\frac{b}{a}$\geq$4$ $<=>\frac{a}{b}+\frac{b}{a}$\geq$2$ Trở về bài toán a
A asjan96you 4 Tháng tư 2014 #5 2 có (a+b)(1/a+1/b)=a/a+b/b+a/b+b/a = 1+1+(a/b+b/a) =2+(a/b+b/a) trên câu 1 có a/b+b/a >=2 => (a+b)(1/a+1/b) >= 2+2=4
2 có (a+b)(1/a+1/b)=a/a+b/b+a/b+b/a = 1+1+(a/b+b/a) =2+(a/b+b/a) trên câu 1 có a/b+b/a >=2 => (a+b)(1/a+1/b) >= 2+2=4