Toán 8 Với 3x-y= 3z và 2x+y=7z. Tính giá trị của biểu thức [tex]\frac{x^{2}-xy}{x^{2}+y^{2}}[/tex]

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho 3x-y= 3z và 2x+y=7z. Tính giá trị của biểu thức [tex]\frac{x^{2}-xy}{x^{2}+y^{2}}[/tex]

Rút gọn phân thức [tex]\frac{x^{2}+x-6}{x^{2}+4x+3}[/tex]
b, [tex]\frac{x^2+x-6}{x^2+4x+3}=\frac{(x-2).(x+3)}{(x+1).(x+3)}=\frac{x-2}{x+1}[/tex]
 
Top Bottom