D

duong714

bạn cho đề sai!nếu đề là cm AN=BM tthif mình giải:
a) xét tgOAN và tg OBM có:
o là góc chung
OA=OB(GT)
ON=OM(GT)
=>tgOAN=tgOBM(c.g.c)
=>AN=BM( cạnh tương ứng)
=>gM=gN( góc tương ứng) (1)

OM=OA+AM ; ON=OB+BN (mà OB=OA; ON=OM) ====>AM=BN

b) xét tgIAM và tgIBM có:
gAIM=gBIM( đối đỉnh )
AM=BN(CM trên)
gM=gN(từ 1)
=> tgIAM=tgIBM(g.c.g)
=> IA=IB(cạnh tương ứng)
 
S

sonmap98

a) xét tgOAN và tg OBM có:
o là góc chung
OA=OB(GT)
ON=OM(GT)
=>tgOAN=tgOBM(c.g.c)
=>AN=BM( cạnh tương ứng)
=>gM=gN( góc tương ứng) (1)

OM=OA+AM ; ON=OB+BN (mà OB=OA; ON=OM) ====>AM=BN

b) xét tgIAM và tgIBM có:
gAIM=gBIM( đối đỉnh )
AM=BN(CM trên)
gM=gN(từ 1)
=> tgIAM=tgIBM(g.c.g)
=> IA=IB(cạnh tương ứng)
 
Top Bottom