vô vào mình nhờ

T

tuananh8

cho hai số thực x,y thoả mãn điều kiện x^2+y^2=2
tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của x+y

Áp dụng BĐT cô-si ta có:

[TEX]x^2+y^2 \geq 2xy[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^2+y^2+2xy \leq 2(x^2+y^2)[/TEX]

[TEX](x+y)^2 \leq 4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow |x+y| \leq 2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow -2 \leq x+y \leq 2[/TEX]

Vậy [TEX]Min_{x+y}=-2[/TEX] khi [TEX]x=y=-1[/TEX]

[TEX]Max_{x+y}=2[/TEX] khi [TEX]x=y=1[/TEX]
 
F

fuong_zexuong

DÙNG SIN LÀ RA MÀ BẠN:
từ A kẻ AH vuông góc vs BC
sin ^C chính bằng AH/AC >>>>suy ra góc B
tương tự ở góc C rùi áp dụng tổng 3 góc trong tam giác tính góc A
ĐÚNG THÌ THANKS CHO 1 CÁI NHA....KAKAKAKAKAKA
 
Last edited by a moderator:
K

kun_lady

Ta có p=(AB+AC+BC):2= (14+13+15):2=21
[TEX][/TEX]Sử dụng công thức Hêrong ta có S= \sqrt{p(p-AB)(p-AC)(p-BC)}
=\sqrt{21(21-14)(21-13)(21-15)}=84
Sử dụng máy tính bỏ túi và áp dụng công thức S = (AB.AC.sinA):2 ta có:
sinA= 2S:AB:AC= 2.84:14:13=\frac{12}{13}
Ấn máy SHIFT SIN (\frac{12}{13}) \Rightarrow \{A} gần bằng 67 độ 22 phút 48,49 giây.
Tính tương tự với \{B} và \{C}
 
Top Bottom