Hóa Vỏ nguyên tử

0329458464

Học sinh
Thành viên
6 Tháng ba 2020
31
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính bước sóng của ánh sáng phát xạ trong môi trường hợp chuyển dịch phổ sau trong nguyên tử hidro và cho biết loại bức xạ trong mỗi sự chuyển dịch đó:
a) n = 3 -> n = 2
b) n = 4 -> n = 2
c) n = 2 -> n = 1
d) n = 4 -> n = 3
Mọi người giúp em câu này với
Em mới học phần này mà thấy mông lung khó hiểu quá mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm học phần này ạ
Em cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Tính bước sóng của ánh sáng phát xạ trong môi trường hợp chuyển dịch phổ sau trong nguyên tử hidro và cho biết loại bức xạ trong mỗi sự chuyển dịch đó:
a) n = 3 -> n = 2
b) n = 4 -> n = 2
c) n = 2 -> n = 1
d) n = 4 -> n = 3
Mọi người giúp em câu này với
Em mới học phần này mà thấy mông lung khó hiểu quá mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm học phần này ạ
Em cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ
Áp dụng các công thức sau để làm nhé
H là hệ 1e, 1 hạt nhân
[tex]\Delta E=-13,6\frac{Z^{2}}{n_{c}^{2}}-(-13,6\frac{Z^{2}}{n_{t}^{2}})[/tex]
đơn vị là ev

[tex]\Delta E=\frac{hc}{\lambda }[/tex]
đơn vị J
trong đó: h là hằng số plank ; c là vận tốc ánh sáng
1ev=1,602x10^(-19) J
____
ví dụ câu a nha
[tex]\Delta E=-13,6\frac{1}{3^{2}}-(-13,6\frac{1}{2^{2}})[/tex] =1,889 ev =3,026x10^(-19) J
mà [tex]\Delta E=\frac{hc}{\lambda }[/tex]
=> [tex]\lambda=\frac{hc}{\Delta E }[/tex]
=> [tex]\lambda=6,57.10^{-7}m[/tex] = 657 nm
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha
Top Bottom