vô nào bà con ơi

N

namtrienvodich

Khà khà. Vừa làm vừa vẽ hình nha.
Ta có : Xét 2 tam giác vuông AHB và AHC có :
AH chung
góc BAH = góc MAH
=> tam giác AHB= tam giác AHC
=> HB=HM=1/2 BM=1/2 MC
Kẻ MK vuông góc với AC ta có tam giác AHM=tam giác AKM
=> HM=KM
Vậy : KM=HM=1/2 BM=1/2 MC
=> góc C = 30 độ (trong một tam giác vuông, nếu cạnh huyền bằng 2 lần cạnh góc vuông thì góc đối diện với cạnh góc vuông ấy bằng 30 độ)
Xét tam giác vuông AHC có góc C = 30 độ =>góc HAC = 60 độ => góc A = 90 độ => góc B = 60 độ
Hay không!!!
 
K

katoriitto

Ta có : Xét 2 tam giác vuông AHB và AHC có :
AH chung
góc BAH = góc MAH
=> tam giác AHB= tam giác AHC
=> HB=HM=1/2 BM=1/2 MC
Kẻ MK vuông góc với AC ta có tam giác AHM=tam giác AKM
=> HM=KM
Vậy : KM=HM=1/2 BM=1/2 MC
=> góc C = 30 độ (trong một tam giác vuông, nếu cạnh huyền bằng 2 lần cạnh góc vuông thì góc đối diện với cạnh góc vuông ấy bằng 30 độ)
Xét tam giác vuông AHC có góc C = 30 độ =>góc HAC = 60 độ => góc A = 90 độ => góc B = 60 độ
huy
 
Top Bottom