Vô làm giùm bài này đi!! bà con?

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O. Kẻ các đường cao BB' và CC' (B' thuộc AC, C' thuộc AB). Đường thẳng B'C' cắt đường tròn tâm O tại hai điểm M và N. ( theo thứ tự N, C', B', M')
a)Chứng minh tứ giác BCB'C' là tứ giác nội tiếp đường tròn, xác định tâm I của đường tròn này.
b) chứng minh AM=AN.
c) Chứng minh AN^2= AC'.AB
*****Giải giùm mình nha mấy bạn????
 
S

songlacho_dauchinhan

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O. Kẻ các đường cao BB' và CC' (B' thuộc AC, C' thuộc AB). Đường thẳng B'C' cắt đường tròn tâm O tại hai điểm M và N. ( theo thứ tự N, C', B', M')
a)Chứng minh tứ giác BCB'C' là tứ giác nội tiếp đường tròn, xác định tâm I của đường tròn này.
b) chứng minh AM=AN.
c) Chứng minh AN^2= AC'.AB
*****Giải giùm mình nha mấy bạn????
bài này thì tương đối dễ
mình giải ngắn gọn thôi nhạ Ngại vì không biết dùng LATEX hjhj
a) dễ . do tứ giác BC'B'C có[TEX]\{ABC}BC'C=\{ABC}CB'B=90\Rightarrowtứ giác BC'B'C nội tiếp đường tròn có tâm là trung điểm cạnh BC[/TEX]
b) bạn kẽ tiếp tuyến Ax sử dụng tia song song có các góc so le trong ik' với lại góc tạo bởi tiếp tuyến và dây cung là ra thôi
c) từ câu b) dễ dàng chúng minh được 2 tam giác nội tiếp[TEX]\Rightarrowcó được hệ thức đó[/TEX]
 
Top Bottom