M
ms.sun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho tam giác ABC
CM: góc B=2 góc C\LeftrightarrowAC^2=AB^2+AB.AC
2,CHO tam giác ABC:AB<AC.Tia phân giác AD(Dthuộc BC).Qua Cvẽ Cx sao cho CB nằm giữa CA và Cx và góc BCx= góc BAD
a,CM:tam giác BEC là tam giác cân
b,Kẻ EH vuông góc AC,G là diểm dối xứng với C qua EH
CM: B & G đối xứng nhau qua AE
c, Phân giác của góc AEB và góc AEC cắt AB ,AC theo thứ tự tại P và Q
CMQ//BC
d,Gọi PQ cắt AD tại I
CM: I cách đều 3 cạnh tam giác ABC(hay I là giao điểm 3 đường phân giác)
3,Cho hình vuông ABCD :E là trung điểm của AB.F thuộc CD sao cho CF=1/3CD
AC cắt DE và BF ở G và K
CM:a,G là trọng tâm tam giác ABC
b, tam giác AEG đồng dạng tam giác CKF http://www.youtube.com/user/britneytv?blend=1&ob=4
CM: góc B=2 góc C\LeftrightarrowAC^2=AB^2+AB.AC
2,CHO tam giác ABC:AB<AC.Tia phân giác AD(Dthuộc BC).Qua Cvẽ Cx sao cho CB nằm giữa CA và Cx và góc BCx= góc BAD
a,CM:tam giác BEC là tam giác cân
b,Kẻ EH vuông góc AC,G là diểm dối xứng với C qua EH
CM: B & G đối xứng nhau qua AE
c, Phân giác của góc AEB và góc AEC cắt AB ,AC theo thứ tự tại P và Q
CMQ//BC
d,Gọi PQ cắt AD tại I
CM: I cách đều 3 cạnh tam giác ABC(hay I là giao điểm 3 đường phân giác)
3,Cho hình vuông ABCD :E là trung điểm của AB.F thuộc CD sao cho CF=1/3CD
AC cắt DE và BF ở G và K
CM:a,G là trọng tâm tam giác ABC
b, tam giác AEG đồng dạng tam giác CKF http://www.youtube.com/user/britneytv?blend=1&ob=4
Last edited by a moderator: