Vô đây mà xem có con gì nó ngồi trong hang

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trydan

-3x^2+4[TEX]\sqrt{6}[/TEX]x+4=0
7x^2-6[TEX]\sqrt{2}[/TEX]x+2=0
2x^2-2x-3=0
Cac bạn làm giùm mình nha
CAM ON


Bạn học lớp 8 hay lớp 9 vậy?
Nếu học lớp 9 thì [TEX]Viete[/TEX] phát là xong luôn!
........................................................................................................................................
 
B

bboy114crew

1)[TEX]-3x^2+4\sqrt{6}x+4=0[/TEX]
2)7x^2-6[TEX]\sqrt{2}[/TEX]x+2=0
3)[tex]2x^2-2x-3=0[/tex]
Cac bạn làm giùm mình nha
CAM ON
mấy cái này dễ mà chỉ cần đưa về bình phương là ra hoặc dũng công thức nghiệm tổng quát của phương trình bậc 2 !
2)[TEX] -3x^2+4\sqrt{6}x+4=0 [/TEX]
có [TEX]\delta ' = (2\sqrt{6})^2 - 4.(-3)=36 > 0[/TEX]
nên phương trình đã cho có 2 nghiệm phân biệt là!
[TEX]x_{1} = \frac{-2\sqrt{6} - \sqrt{36}}{-3} [/TEX]
[TEX]x_{2} = \frac{-2\sqrt{6} + \sqrt{36}}{-3} [/TEX]
3)dùng cách phân tích bình phương !
ta có:[tex]2x^2-2x-3=0 <=> 4x^2 - 4x - 6 =0 <=> 4x^2 - 4x +1 -7 =0 <=> (2x-1)^2 - 7 = 0<=> (2x-1-\sqrt{7})(2x-1+\sqrt{7}) = 0 <=> 2x-1-\sqrt{7} =0 or 2x-1+\sqr{7} = 0 <=> x = \frac{\sqrt{[7}+1}{2} ; x=\frac{1-\sqrt{7}}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtuchanbo

dùng máy tính giải hệ pt là ra chứ mấy bạn. thế mà cũng phải hỏi
x = 3.632993162
x2 = 0.320377241
x3 = 1.822875656
 
V

viettb_tb

có bạn nào biết đề thi vào lớp 10 mấy trường ở tp hcm hay bình duong ko
truong chuyen cũng được nhung ở bình dương ấy
 
Last edited by a moderator:
O

ohmymath

có bạn nào biết đề thi vào lớp 10 mấy trường ở tp hcm hay bình duong ko
truong chuyen cũng được nhung ở bình dương ấy

Đề của TP HỒ CHÍ MINH thì thiếu gì sách in đâu!! ra hiệu sách nhiều lắm! nhất là đề của trường Lê Hồng Phong và của Trần Đại Nghĩa thì vô khối!!(mũi tụi riêng toán thì đề làm hok khó = đề của 1 số trường như Lam Sơn (Thanh Hoá)hay Lê Hồng Phong(Nam Định) or Tổng Hợp or Sư Phạm(Hà Nội!))
 
G

girltoanpro1995

có bạn nào biết đề thi vào lớp 10 mấy trường ở tp hcm hay bình duong ko
truong chuyen cũng được nhung ở bình dương ấy
Sài Gòn thj vào trường PTNK,KHTN của ĐH QG đó.
Còn trường hok thuộc ĐH là Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong.
Ở Sài Gòn có trường tư Sao Mai hay Ngôi Sao gì đó cũng toàn dân vip :x
Tuy là tư nhưng toàn học giỏi + nghiêm cả ( nhưng...học phí cao =)))
Còn Bình Dương có Huỳnh Văn Nghệ, hs ở đó toàn thuộc dạng " girl xinh, boy ga lăng :x "
Típ là chuyên Hùng Vương ( học dã man :x )


Chug quy, tớ thjk PTNK nhất =)). Tháng 6 thj thỳ phải ^^
Cầu trời đậu hsg để mama cho ra đớ thj :x :x :x
@ thj rớt cũng mag mác " e ra SG thj trường chuyên zìa :">, tại xui chứ hok e đậu oy` :-j. Con cháu mag cái tờ giấy báo...thi treo kỉ niệm =)) " hí hí :p


Tớ dùng sách nâng cao tùm lum :))
miễn lớp 9 là đk oy` ;))
cậu vào gg mà seach =.=!
à, níu rảh jn tập đề ở TTT2 í
còn siêng hơn thỳ tìm đề chuyên Trần Phú - Hải Phòng mà gặm ^^
gút lắc :p (
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom