vô đây mà làm nhá!

O

ohmymath

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1;Mình có bài này muốn tham khảo ý kiến các bạn:
Cho a;b;c là 3 cạnh của tam giác ;x,y,z thỏa mãn:
ax+by+cz=0
C/M rằng xy+yz+xz[TEX]\leq[/TEX]0
các bạn dùng kiến thức cấp 2 nhá!!:D

2;Cho mình hỏi cả bài này nữa nhé:
Tìm min ; max của A=[TEX]\frac{x+2y+1}{{x}^{2}+{y}^{2}+7}[/TEX]
nhớ dùng kiến thức cấp 2 nhé!
nếu dùng đenta được thì càng tốt!!:D:D

3;Cái bài này cũng tương tự bài trên nhưng mọi ng xem có cách nào hay ko??
Cho [TEX]x^2+y^2+xy=1[/TEX]Tìm Min ; Max của :
A=[TEX]x^2-xy+2y^2[/TEX]:confused::confused::confused:
4;Và bài này:
Cho [TEX]2x^2+xy+y^2\geq 1[/TEX].Tìm Min:
A=[TEX]x^2+y^2[/TEX]:D;);)
 
Last edited by a moderator:
H

hn9atp

Mình có bài này muốn tham khảo ý kiến các bạn:
Cho a;b;c là 3 cạnh của tam giác ;x,y,z thỏa mãn:
ax+by+cz=0
C/M rằng xy+yz+xz
latex.php
0
các bạn dùng kiến thức cấp 2 nhá!!:D
Cho mình hỏi cả bài này nữa nhé:
Tìm min ; max của A=[TEX]\frac{x+2y+1}{{x}^{2}+{y}^{2}+7}[/TEX]
nhớ dùng kiến thức cấp 2 nhé!
nếu dùng đenta được thì càng tốt!!:D:D

1) ax+by+cz=0
<=>([TEX]\frac{x}{a}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{b}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{c}[/TEX])(ax+by+cz)=0
<=>0=x^2+y^2+z^2+xy([TEX]\frac{b}{a}[/TEX]+[TEX]\frac{a}{b}[/TEX])+yz[TEX]\frac{b}{c}[/TEX]+[TEX]\frac{c}{b}[/TEX])+xz([TEX]\frac{c}{a}[/TEX]+[TEX]\frac{a}{c}[/TEX])\geq3(xy+yz+xz) (cô si)
2)Tích chéo coi x là một ẩn rồi giải.Nếu cậu muốn rõ hơn thì mai đến lớp nói sau nhé

Bài 2) min=-5/14
max=1/2
Violympic cậu thi tới vòng 11 thì dừng lại nhé
 
Last edited by a moderator:
O

ohmymath

hik tớ tích chéo rồi nhưng có cả m và y không sao giải được !!!!!!!:(:)(:)(:)((
tớ muốn hoàn thành tối nay cơ!!
nhockthongay_girlkute said:
nói chuyện thì qua tin nhắn khách nhá , như thế này thì chị coi là spam và del bài đấy ;) , nhắc nhở lần 1

hik!! cậu viết thế thì ai hỉu được!!!
mà sao violy lại phải dừng vậy????
 
Last edited by a moderator:
M

moon.star

C/m BĐT: ( coi ở MathScope.Org nhưng chưa có lời giải )
Cho a, b, c là các số thực dương thỏa mãn abc=1. CMR:
[tex]\frac{1}{3}+\frac{2}{a+b+c}\geq \frac{3}{ab+bc+ca}[/tex]
Mới làm đk cái đoạn:
[tex]a^2b+a^2c+b^2a+b^2c+c^2a+c^2b+3 \geq 9(a+b+c)[/tex]
Chả c/m đk cái này :))
Chị moon nói là thay [tex]ab=\frac{1}{c}[/tex] nhưng...i'm nhác :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom