vô đây làm giúp mình nak!

H

harrypham

Hướng dẫn nhé: Áp dụng công thức [TEX]1^2+2^2+ \cdots + n^2= \frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX].
Ta phân tích như sau: [TEX]1^2+3^2+5^2+ \cdots +101^2[/TEX]
[TEX]=(1^2+2^2+3^2+4^2+ \cdots + 101^2)-(2^2+4^2+ \cdots + 100^2)[/TEX]
[TEX]= \frac{101 \cdot 102 \cdot 203}{6}- 4 \cdot (1^2+2^2+3^2+ \cdot 50^2)[/TEX]
[TEX]= \frac{101 \cdot 102 \cdot 203}{6} - 4 \cdot \frac{50 \cdot 51 \cdot 101}{6}[/TEX]
[TEX]= \fbox{176851}[/TEX]
 
P

phamminhminh

U1=1
U2=9= U1 +8.1
U3=25= U2+ 8.2= U1 + 8.3
U4=49= U3+ 8.3 = U1+8.6
U5=81=U4+ 8.4 = U1+8.10
U6= 121=U5+ 8.5= U1+8.15
................................
từ 1 đến 101 có 41 số le: tới đây ta thấy quy luật rồi
 
Top Bottom