góc A = góc D = 90 độ thì AB//CD rùi còn j` bạn !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Hình như AC vuông góc vs BD thì fải, nhưng ko thể có độ dài như vậy mà 2 đường chéo vuông góc đc, bạn xem lại đề bài đj
Cậu làm câu a đi, câu a khó chứ mấy câu sau dựa vào câu a. Nếu làm đc câu a tớ làm câu b vs c cho hén )
Mà hình như câu a theo tam giác ABD vs tam giác DAC theo trường hợp góc_cạnh_góc roài tự suy ra típ hén. (Đag nghĩ))
a, đặt BO=x
xét tam giác ABD vuông tại A, AO là đường cao
=> [tex]{AB}^{2}=x.DB=x.(x+DO)[/tex] (1)
vì AB//DC => [tex]\frac{AB}{DC}=\frac{OB}{OD}=\frac{x}{DO} =>DO=\frac{4}{3}OB[/tex]
thay vào (1) => [tex] x=\frac{15\sqrt{21}}{7}[/tex] => OB,OD
câ b và c dễ rồi
a, đặt BO=x
xét tam giác ABD vuông tại A, AO là đường cao
=> [tex]{AB}^{2}=x.DB=x.(x+DO)[/tex] (1)
vì AB//DC => [tex]\frac{AB}{DC}=\frac{OB}{OD}=\frac{x}{DO} =>DO=\frac{4}{3}OD[/tex]
thay vào (1) => [tex] x=\frac{15\sqrt{21}}{7}[/tex] => OB,OD
câ b và c dễ rồi
a, đặt BO=x
xét tam giác ABD vuông tại A, AO là đường cao
=> [tex]{AB}^{2}=x.DB=x.(x+DO)[/tex] (1)
vì AB//DC => [tex]\frac{AB}{DC}=\frac{OB}{OD}=\frac{x}{DO} =>DO=\frac{4}{3}OB[/tex]
thay vào (1) => [tex] x=\frac{15\sqrt{21}}{7}[/tex] => OB,OD
câ b và c dễ rồi
Bạn ơi, mình vẫn ko hiểu lắm tại sao AO là đg cao ? Trong đề ko cho vậy mà bạn ? Mấy cái sau mình hiểu nhưng cái này khó hiểu quá. Bạn jải thik rõ nghen, mình ngu mà. (